Hành trình leo núi của một tay mơ | Viettrekking

Hành trình leo núi của một tay mơ

Trong mọi lĩnh vực luôn có những người chuyên nghiệp, có nhiều kỹ năng, trải nghiệm, và tất nhiên, chẳng thể thiếu những tay mơ; hành trình leo núi cũng vậy.
Trở thành tay mơ trong một hành trình leo núi cũng là một trải nghiệm thú vị.
Khác với những người chuyên nghiệp, họ chưa có nhiều kỹ năng, trải nghiệm và kinh nghiệm. Tuy nhiên, sự can đảm của họ thì chẳng hề thua kém bất kỳ ai. Có lẽ, so với việc làm những điều mình đã từng làm, những lần đầu tiên lại có tính thử thách hơn cả. Thử sức với những điều mình chưa từng làm chưa bao giờ là việc dễ dàng. Những câu hỏi, những hoài nghi và lo sợ cứ quanh quẩn bên bạn, chúng chỉ dừng lại khi bạn thực sự bắt tay hành động.
Thay vì cứ lo sợ, sao bạn không tự mình thử sức với một hành trình leo núi?
Để hành trình leo núi trở nên thuận lợi, các tay mơ có thể bắt đầu từ những cung đường cơ bản, phù hợp với thể lực và sức khỏe của mình. Đó là Lảo Thẩn, nơi được mệnh danh là “Nóc nhà Y Tý”, điểm săn mây lý tưởng của những Trekker. Đây là cung đường lý tưởng để các tay mơ “khởi động” đam mê của mình.
Nếu bạn thường xuyên vận động, tập luyện, vậy Fansipan, Tà Chì Nhù sẽ là điểm đến phù hợp với bạn. Với địa hình đa dạng, bạn sẽ được đắm mình trong cảnh sắc tuyệt vời của vùng cao. Đây cũng là những địa điểm săn mây cực đỉnh tại miền Bắc và là điểm đến lý tưởng để bắt đầu một hành trình leo núi. Không dừng ở đó, vào mùa hoa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những loài hoa rừng thi nhau đua nở. Chắc chắn đây sẽ là trải nghiệm đáng nhớ dành cho các tay mơ.
Luôn có những điểm đến lý tưởng để bắt đầu một hành trình leo núi.
Đừng ngần ngại khi làmột người nghiệp dư, để rồi cứ chần chừ trước những trải nghiệm mới. Luôn có những “lần đầu tiên” trong mọi trải nghiệm. Vậy nên hãy cứ tin tưởng và lắng nghe tiếng gọi của trái tim mình. Bạn sẽ thấy, trở thành tay mơ chẳng có gì đáng sợ. Thay vào đó là những cảm xúc hân hoan, đón nhận những điều mới mẻ. Và tôi tin rằng, bạn sẽ sớm tìm thấy nơi khiến trái tim bạn rộn ràng mỗi khi nghĩ đến. Đó chẳng phải là những thứ mà tuổi trẻ chúng ta thường xuyên theo đuổi đó sao?

Để lại bình luận

Translate »
1900 2869