Ngũ Chỉ Sơn - Đệ nhất hùng quan Tây Bắc với cung trek không phải ai cũng dám chinh phục | Viettrekking

Ngũ Chỉ Sơn – Đệ nhất hùng quan Tây Bắc với cung trek không phải ai cũng dám chinh phục

Ngũ Chỉ Sơn - Đệ nhất hùng quan Tây Bắc với cung trek không phải ai cũng dám chinh phục

Ngũ Chỉ Sơn là ngọn núi cực kỳ đặc biệt với hình dáng khối núi giống như năm ngón tay đang xòe thẳng lên trời và được mệnh danh là đệ nhất hùng quan Tây Bắc. Đây là một đỉnh núi đầy thách thức và mang tới sức lôi cuốn vô cùng đối với các treker. Hãy cùng Viettrekking tìm hiểu về ngọn núi này ngay dưới đây nhé!

Đôi nét về Ngũ Chỉ Sơn

Ngũ Chỉ Sơn hay núi Ngũ Chỉ là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu. Với độ cao 2858m, đây là ngọn núi cao thứ 15 tại Việt Nam. Với hình dáng khi nhìn từ xa, 5 ngọn núi nằm ngay cạnh nhau như năm ngón tay cùng chĩa thẳng lên trời trông rất hùng vĩ, cùng thảm thực vật phong phú, đa dạng, nguyên sơ, vì thế mà được mệnh danh là Đệ nhất hùng sơn của Tây Bắc.

Có hai cách để leo đỉnh núi hùng vĩ này, một là leo từ bản Tả Giàng Phình, Bát Xát, Lào Cai, hai là leo từ bản Chu Va, Tam Đường, Lai Châu. Tuyến đường leo ngọn núi này rất hoang sơ và đa dạng cả về địa hình cũng như thực vật.

Ngũ Chỉ Sơn - Đệ nhất hùng quan Tây Bắc
Ngũ Chỉ Sơn – Đệ nhất hùng quan Tây Bắc

Địa hình của Ngũ Chỉ Sơn

Quãng đường chinh phục Ngũ Chỉ Sơn bao quanh sườn núi là những khu rừng nguyên sinh có cách đây hàng trăm năm cùng cả những cánh đồng lúa bạt ngàn đang trổ bông. Địa hình của ngọn núi này vô cùng đa dạng và có phần phức tạp.

Địa hình chinh phục Ngũ Chỉ Sơn đầy thử thách
Địa hình chinh phục Ngũ Chỉ Sơn đầy thử thách
Những con dốc hiểm trở tại Ngũ Chỉ Sơn
Những con dốc hiểm trở

Để leo đến đỉnh Ngũ Chỉ Sơn ở Sa Pa ước tính quãng đường khoảng 12km, chủ yếu là đường mòn xuyên qua những cánh rừng nguyên sinh hay men theo những núi đá cao nhấp nhô mây mù bao phủ quanh năm. Cung đường leo gồm nhiều sườn dốc dựng đứng, tạo nên một hệ thống núi non đồ sộ. Ngọn núi này cũng có nhiều khe nứt đá và hẻm núi sâu, tạo ra những cung đường leo núi khó khăn. Ngoài ra, khu vực này còn có nhiều thác nước, suối rừng và hồ nước, tạo nên một cảnh quan thiên nhiên đa dạng và hấp dẫn.

Thảm thực vật phong phú tại Ngũ Chỉ Sơn

Núi Ngũ Chỉ Sơn có thảm thực vật phong phú và đa dạng. Khu vực này được bao phủ bởi rừng nhiệt đới và rừng nguyên sinh, với cây cối cao lớn và đa dạng loài. Các loại cây phổ biến tại đây bao gồm rất nhiều các loại cây cổ thụ xum xuê, và cây cỏ như cỏ lau, cỏ rừng. Ngoài ra, còn có nhiều loại hoa, cây thuốc và thảm cỏ phong phú khác, tạo nên một môi trường sống đa dạng và giàu nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Thảm thực vật phong phú tại Ngũ Chỉ Sơn
Thảm thực vật phong phú tại Ngũ Chỉ Sơn

Săn mây nơi tiên cảnh

Với độ cao gần 3000m, săn mây trên đỉnh Ngũ Chỉ Sơn mang đến cho bạn một trải nghiệm trọn vẹn. Đứng trên đỉnh núi cao vời vợi, bốn bề là mây trắng phủ khắp, bạn sẽ thấy như được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt mỹ giữa trần gian.

Qua một hành trình chinh phục đầy thử thách, cam go khó nhằn, giây phút lên tới đỉnh núi bao la, hòa mình cũng biển mây bồng bềnh, bạn sẽ thấy mọi mệt nhọc như được xua tan hết, bạn sẽ thấy như nhận được một món quà tuyệt vời nhất, và mọi cố gắng mình bỏ ra đều là xứng đáng.

Săn mây nơi tiên cảnh tại Ngũ Chỉ Sơn
Săn mây nơi tiên cảnh

Ngũ Chỉ Sơn chắc chắn sẽ đem đến cho bạn một hành trình ý nghĩa trọn vẹn. Chinh phục những đỉnh cao luôn là khát khao, là mục tiêu tuyệt vời của nhiều nhà leo núi. Vậy thì nhất định nên một lần đến với Ngũ Chỉ Sơn, để được sống trọn những ngày thật đáng nhớ cùng Đệ nhất hùng quan Tây Bắc.

Để lại bình luận

Bài viết mới
Chào mùa Trekking – Ưu đãi cực đỉnh MUA 3 TẶNG 1
Tháng Bảy 12, 2024
Chinh phục đỉnh Hàm Lợn
Hành trình chinh phục “Nóc nhà thủ đô” – núi Hàm Lợn, hòa mình với thiên nhiên tuyệt vời
Tháng Sáu 26, 2024
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chính thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Translate »
1900 2869