Nam Kang Ho Tao - Xứng danh cung trek hiểm trở nhất Tây Bắc | Viettrekking

Nam Kang Ho Tao – Xứng danh cung trek hiểm trở nhất Tây Bắc

Nam Kang Ho Tao - Xứng danh cung trek hiểm trở nhất Tây Bắc

Nam Kang Ho Tao – đỉnh núi cao thứ 14 tại Việt Nam với độ cao 2881 nhưng được mệnh danh là một trong những cung hiểm trở nhất Tây Bắc. Ngọn núi này đã trở thành một trong những địa điểm đầy thách thức và hấp dẫn dành cho các trekker đích thực. Hãy cùng Viettrekking tìm hiểu về ngọn núi này ngay dưới đây nhé!

Địa hình phức tạp tại Nam Kang Ho Tao

Không phải ngẫu nhiên mà Nam Kang Ho Tao được mệnh danh là cung đường trekking khó nhất Tây Bắc Việt Nam. Địa hình nhiều vách đá, trơn trượt, dựng đứng. Khoảng cách từ điểm leo là bản Thào A đến điểm hạ trại là Lán 1 mất tầm 9h (leo bình thường), 9h đi từ Lán 1 lên đến đỉnh và 9h quay về Lán 1. 7h từ Lán 1 về bản Thào A. Nhưng trước khi đến bản, bạn phải vượt qua hơn 11km đường off road cực kì khó đi khi có mưa.

Đoạn đường mất sức nhất chính là những lúc băng rừng. Đường rừng tại Nam Kang Ho Tao giống như mê cung không lối ra. Các dấu vết đường mòn không rõ rệt, đoạn nào cũng giống nhau. Người đi phải vừa đi vừa tìm đường, những khu rừng rậm hoang sơ nhiều trở ngại nhưng cũng đem đến những cảnh sắc đẹp vô cùng.

Địa hình phức tạp tại Nam Kang Ho Tao
Địa hình phức tạp tại Nam Kang Ho Tao
Những cung đường hoang sơ hiểm trở
Những cung đường hoang sơ hiểm trở

Thảm thực vật phong phú

Thiên nhiên tại Nam Kang Ho Tao chắc chắn sẽ khiến mọi trekker phải ngỡ ngàng bởi vẻ hoang sơ vô cùng với thảm thực vật đa dạng. Rừng già Nam Kang còn dành tặng cho bạn cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp mộc mạc của những cây phong lá chuyển màu, cánh rừng Pơ Mu với những thân to lớn cổ thụ. Con đường lên tới đỉnh núi thì rất nhiều rừng tre rừng trúc rậm rạp, tua tủa gai sắc nhọn. Bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trọn vẹn trong hành trình chinh phục Nam Kang Ho Tao đầy thử thách.

Thảm thực vật phong phú
Thảm thực vật phong phú trên cung đường
Những hàng cây thơ mộng
Những hàng cây thơ mộng

Thời điểm thích hợp để chinh phục Nam Kang Ho Tao

Để chinh phục được cung đường đầy thử thách này, bạn nên chọn thời điểm thật thích hợp, những ngày trời tạnh ráo không quá nóng hoặc quá lạnh. 2 thời điểm hợp lý nhất để bạn chinh phục Nam Kang Ho Tao là vào tháng 2 đến hết tháng 3 và khoảng tháng 9 đến hết tháng 11.

Trời có nắng nhẹ khiến địa hình bớt trơn trượt. Sương mù ít hoặc không có sẽ dễ dàng hơn trong xác định phương hướng. Đây cũng là mùa người dân tộc lên núi nhiều để đào măng, săn bắt nên các lối mòn khá rõ ràng và dễ đi.

Nên chọn thời điểm thích hợp để chinh phục Ky Quan San
Nên chọn thời điểm thích hợp để chinh phục Ky Quan San

Tuyệt đối không nên đến Nam Kang Ho Tao vào mùa mưa (tháng 5 đến hết tháng 9). Vách đá trở thành tử địa trơn trượt. Những con suối vốn khó đi sẽ trở thành dòng thác nước cuồn cuộn mang lũ quét đến bất cứ lúc nào. Những cơn mưa rừng sẽ khiến bạn bị sốt rét, nếu chẳng may bị muỗi rừng đốt sẽ vô cùng nguy hiểm.

Những điều cần chuẩn bị trước khi chinh phục Nam Kang Ho Tao

Là một cung núi rất khó nên trước khi chinh phục Nam Kang Ho Tao, bạn cần phải chuẩn bị thể lực thật kỹ. Hãy thử sức mình với các dãy núi thấp hơn, dễ chinh phục hơn để làm quen trước. Bạn hãy rèn luyện sức bền, sức chịu đựng, làm quen với việc leo bộ trong thời gian dài từ 5 – 6 tiếng. Trước hành trình leo núi ít nhất 1 tháng, bạn phải bắt đầu tập các bài tập thể lực nặng.

Cần chuẩn bị thể lực tốt trước khi chinh phục Nam Kang Ho Tao
Cần chuẩn bị thể lực tốt trước khi chinh phục Nam Kang Ho Tao

Khi đồng hành cùng Viettrekking, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những đồ dùng vật dụng khi đi trekking, bạn chỉ cần mang theo một số đồ dùng cá nhân, chuẩn bị quần áo ấm, đồ ăn chống đói,… Tuy nhiên nên hạn chế việc mang quá nhiều đồ nặng trong balo gây khó khăn trong quá trình leo núi.

Trong hành trình chinh phục, bạn nên lưu ý điều chỉnh tốc độ đi lại để phù hợp với khả năng của bạn. Hãy đi một cách ổn định và khéo léo, không cần phải tranh thủ di chuyển quá nhanh. Nghỉ ngơi khi cần thiết để tái tạo năng lượng.

Khi thành công chạm đỉnh, bạn sẽ phải tự hào và nể phục bản thân vì đã chinh phục được ngọn núi khó nhất Việt Nam này. Nếu bạn chẳng ngại khó và đang muốn thử thách chính mình, hãy cùng Viettrekking đặt chân tới Nam Kang Ho Tao để có những trải nghiệm đặc biệt nhất bạn nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869