Lạc chân vào khu rừng cổ tích Tả Liên | Viettrekking

Lạc chân vào khu rừng cổ tích Tả Liên

Tả Liên từ lâu luôn là địa điểm níu chân những con người đam mê dịch chuyển. Bạn như lạc chân vào  một khu rừng cổ tích với đặc trưng của thảm thực vật nguyên sinh phong phú. Những cây cổ thụ từ ngàn xưa to lớn cùng cùng sự hùng vĩ độc đáo của Tả Liên tạo nên địa đến quen thuộc của những ai muốn chinh phục bản thân. 

Tả Liên Sơn – Hùng vĩ giữa đại ngàn

Tả Liên là địa điểm hấp dẫn những tâm hồn đam mê khám phá. Nằm ở độ cao 2996m, đây là ngọn núi được xếp thứ 6 trong danh sách các ngọn núi cao nhất Việt Nam. Tả Liên hay còn được gọi là đỉnh Cổ Trâu, tọa lạc ở ranh giới giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai, nơi đây là nơi sinh sống của đồng bào người Mông, Dao. Chính vì vậy ngoài những cảnh sắc thiên nhiên đặc trưng thì nét văn hóa của cộng đồng dân cư cũng khiến Tả Liên trở thành điểm đến thơ mộng trong chuyến hành trình chinh phục của những người yêu thích trekking. 
Không đơn giản để có thể chinh phục được “nàng thơ” của thiên nhiên hùng vĩ.  Tả Liên cho du khách cảm giác thích thú khi từng bước ngắm nhìn những thay đổi trong suốt chặng đường di chuyển. Bạn phải đi qua những con đường cheo leo, hiểm trở, băng qua những hốc cây, hốc đá mới được tận mắt chứng kiến những lá phong thay lá lúc giao mùa, để một lần được hít hà mùi tươi mới của những đám rêu xanh phủ kín lối đi. 

Lạc bước vào “khu rừng cổ tích”

Tả Liên sở hữu khu rừng nguyên sinh đa dạng và phong phú làm nên thương hiệu của một “Khu rừng cổ tích” vô cùng ảo diệu. Đầu tiên, để bắt đầu chuyến hành trình bạn phải băng qua những con đường dốc, cheo leo, trơn trượt để tận mắt chứng kiến những cây phong rụng lá đỏ rực một góc trời. Nếu may mắn có chuyến đi vào khoảng đầu tháng 10, bạn sẽ được thưởng thức cảnh sắc cả rừng phong thay lá vàng lá đỏ xen kẽ rực rỡ một góc trời. Càng vào sâu hơn trong rừng, sẽ dần xuất hiện những cây cổ thụ to lớn với những tán lá xum xuê vươn mình che chắn những tia sáng mặt trời gắt gỏng khiến không khí trong rừng trở nên mát mẻ, tinh khôi đến lạ. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi sự hùng vĩ của những cây cổ thụ to lớn cùng những thân cây rỗng tuếch phía trong là đám rêu rủ nhau bao kín cả thân cây. 
Buổi sáng khi những tia nắng đầu tiên chiếu xuyên qua những tán cây. Bạn được hít hà không khí tinh khôi của đất trời, nhìn xuống dưới chân mình là những đám rêu xanh bám trên những phiến đá cheo leo tạo thành một tấm thảm xanh diệu kỳ trong suốt chuyến hành trình. Di chuyển lên cao, đoạn đường với độ dốc cao thẳng đứng nối tiếp nhau, ở nhiệt độ này khá ẩm thấp. Đây là điều kiện cho họ nhà rêu phát triển. Những đám rêu xanh tươi bám lên phủ khắp các thân cây cổ thụ cùng những tảng đá hai bên đường. Đây cũng là môi trường cho họ hàng nhà nấm sinh sôi, phát triển. Những cây nấm đủ màu sắc tăng thêm độ rực rỡ cho cả khu rừng. Có lẽ đây chính là những cảnh vật ấn tượng nhất mà Tả Liên mang đến bạn trong chuyến hành trình chinh phục với bao thử thách và trải nghiệm tuyệt vời.

Ngắm Đỗ quyên trong sương mù

Vào thời điểm tháng 3 đến tháng 4 hàng năm, khi càng lên phía trên đỉnh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một Tả Liên mang thương hiệu rất đặc trưng, những đóa hoa đỗ quyên vào mùa kiêu sa khoe sắc làm cảnh sắc nơi đây thêm thơ mộng. Đỗ quyên vốn rất nổi tiếng ở Tây Bắc nhưng chả nơi nào sánh bằng đỗ quyên ở Tả Liên. Những đóa hoa to lớn màu hồng nhạt trổ theo chùm kín cả một khu rừng. Vào mùa xuân, nhờ những sắc hoa đỗ quyên đã  khiến vẻ ma mị vốn có của khu rừng biến mất thay vào đó là sắc hoa rực rỡ khoe sắc giữa mùa xuân. 
 
Hành trình chinh phục Tả Liên đưa bạn qua nhiều cung bậc cảm xúc nhưng hơn hết là cảm xúc vỡ òa khi vượt qua giới hạn của bản thân để có những trải nghiệm không hề lãng phí trong những chuyến rong ruổi của tuổi xanh. Hãy một lần lạc chân vào khu rừng cổ tích Tả Liên để một thỏa sức với đam mê khám phá hay tự mình chạm tay đến vẻ đẹp ngây ngất của đất trời. 
 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869