Bạch Mộc Lương Tử - cuộc chạy đua cùng mặt trời | Viettrekking

Bạch Mộc Lương Tử – cuộc chạy đua cùng mặt trời

Bạch Mộc Lương Tử

Đỉnh Bạch Mộc Lương Tử sừng sững nơi núi rừng Tây Bắc là nơi mà bất cứ bạn trẻ nào cũng muốn chinh phục. Có hàng trăm câu chuyện thú vị về đỉnh Bạch Mộc nhưng thú vị nhất phải kể đến cuộc hành trình chạy đua cùng mặt trời chạm đỉnh Bạch Mộc Lương Tử – nơi tâm hồn như gió, muộn phiền bỏ lại sau lưng để thực hiện hành trình chinh phục đầy khao khát thực thụ – để cùng sánh bước với mặt trời trên cao. 
Bạch Mộc Lương Tử

Bạch Mộc Lương Tử – vùng đất tự do cho mọi tâm hồn

Bạch Mộc Lương Tử là cái tên không còn xa lại với những người sở hữu một “trái tim tự do”. Đỉnh Bạch Mộc nằm ở ranh giới giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đây là ngọn núi được xếp thứ 4 trong các ngọn núi cao nhất ở Việt Nam với độ cao lên đến 3046m so với mực nước biển. Khi nhắc đến đỉnh Bạch Mộc Lương Tử bạn sẽ được nghe về “bình minh trên mây” – điều làm nên thương hiệu của Bạch Mộc Lương Tử và hành trình chinh phục đỉnh Bạch Mộc thường được ví với “cuộc chạy đua cùng mặt trời”. Điều này càng thôi thúc nhiều bạn trẻ đặt chân vào cuộc hành trình chinh phục Bạch Mộc Lương Tử.
Bạch Mộc Lương Tử
Nhiều người có đã có cơ hội chinh phục Bạch Mộc Lương Tử đánh giá đây là vùng đất tự do cho mọi tâm hồn. Thật vậy, cái cảm giác vượt qua nhiều khó khăn để kịp đến với Bạch Mộc vào thời điểm đẹp nhất dường như đã rút cạn sức lực của các bạn nhưng khi đặt chân đến được đỉnh Bạch Mộc, những cảm xúc lẫn lộn sẽ xóa nhòa tất cả. Bạn đứng từ độ cao 3.046m, chiêm ngưỡng cái khung cảnh mà vạn vật đều được thu nhỏ vào tầm mắt, thả hồn phiêu lãng cùng mây trời, để gió thổi đi mọi muộn phiền, lo âu trong cuộc sống; đó là khi tâm hồn bạn được thanh thản, tự do mà không bị gò bó bởi bất kì điều gì. 

Đỉnh Bạch Mộc giữa vững thương hiệu “bình minh trên mây”

“Bình minh trên mây” từ lâu đã trở thành thương hiệu khẳng định vẻ đẹp của đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Đây là khoảnh khắc khiến bạn khó mà tìm kiếm được ở nơi khác. 
Để được chiêm ngưỡng trọn vẹn khoảnh khắc “bình minh trên mây” nơi đỉnh Bạch Mộc, bạn phải chuẩn bị kĩ lưỡng để tham gia vào “cuộc chạy đua cùng mặt trời”. Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình từ Lai Châu hoặc Lào Cai. 
Đúng với thương hiệu “bình minh trên mây”, bình minh ở Bạch Mộc như một bức bích họa với sự pha trộn nhuần nhuyễn của tạo hóa, đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa sắc vàng cam, màu trứng gà và đôi khi rực đỏ giữa bầu trời trong xanh. Đến khi mặt trời lên cao, khung cảnh mờ ảo dần sáng rõ, những cụm mây trắng xóa sẽ hiện ra trên nền trời trong xanh, đẹp đến ngỡ ngàng. Lúc này, trước mắt bạn sẽ là biển mây khổng lồ không giới hạn, những áng mây trắng xóa lơ đãng trôi trên nền trời trong xanh sau đó bỗng ánh vàng rực rỡ bởi những tia nắng đầu tiên đến với mặt đất. Đó chính là khoảnh khắc đẹp nhất nơi đỉnh Bạch Mộc.
Bạch Mộc Lương Tử
Bạch Mộc Lương Tử
Để việc săn mây được thuận lợi, bạn nên trekking vào khoảng tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Khoảng thời gian này khí hậu khô và lạnh bạn sẽ đỡ mất sức khi di chuyển và hơn cả là hạn chế được những cơn mưa lớn gây khó khăn cho việc di chuyển. Ngoài ra thì đây cũng là lúc thuận lợi cho bạn ngắm mây trời và hòa mình vào xứ sở cũng những loài hoa rừng như: Đỗ Quyên, Lan, Hồng Quang, Sơn Trà…
Bạch Mộc Lương Tử

Hành trình chạy đua cùng mặt trời –  Hành trình đặc biệt nhất thời thanh xuân

Hành trình đến điểm Bạch Mộc là một cuộc hành trình dài hơi, mệt mỏi có, chán nản có nhưng sau tất cả, chính là cảm giác vỡ òa vì bạn vượt qua được bản thân mình, chạm tay được đến đỉnh Bạch Mộc. Những nỗ lực bạn bỏ ra đều được đáp trả khi bạn được đặt chân đến vùng đất tự do cho mọi tâm hồn, nơi tâm hồn như gió, muộn phiền bỏ lại sau lưng. Thanh xuân của bạn chắc hẳn sẽ còn nhiều cuộc đua nữa, nhưng tin chắc rằng, chinh phục Bạch Mộc – chạy đua cùng mặt trời sẽ là hành trình đặc biệt nhất, khó quên nhất.
Bạch Mộc Lương Tử

>>> Xem thêm: Tour trekking Bạch Mộc Lương Tử

Đặc biệt, nếu chọn trekking trong thời điểm giao mùa vào khoảng tháng 12, bạn còn có thể nhìn thấy một cảnh tượng đẹp đẽ khác – sương mờ giăng trắng lối, làn sương mỏng manh ôm trọn lưng núi, ánh mặt trời của ngày mới lên ẩn hiện trong sương sớm cũng trở nền kỳ ảo hơn khi khúc xạ ánh sáng và tạo ra thứ ánh sắc rực rỡ mê hoặc lòng người.
Bạch Mộc Lương Tử
Nếu bạn là một người mang trong mình trái tim tự do và còn “duyên nợ” với Tây Bắc thì hãy lên lịch cho chuyến đi sắp tới của mình. Bạch Mộc Lương Tử với thương hiệu bình minh trên mây sẽ là điểm đến không khiến bạn thất vọng. Hi vọng bạn sẽ ghi lại được những khoảnh khắc tuyệt diệu nhất tại vùng đất này.
 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869