Check-in xích đu giữa biển mây Bạch Mộc ở độ cao 2100m | Viettrekking

Check-in xích đu giữa biển mây Bạch Mộc ở độ cao 2100m

Bạch Mộc Lương Tử

Bình minh trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử luôn là thiên đường hạ giới khiến nhiều người mê mẩn. Đặc biệt, chiếc xích đu sừng sững giữa biển mây trên đỉnh núi Muối đang là điểm check in hot nhất không thể bỏ qua.Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

Trải nghiệm xích đu giữa biển mây ở Bạch Mộc Lương Tử

Là dãy núi nằm giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, Bạch Mộc Lương Tử được xếp thứ 4 trong số các ngọn núi ở Việt Nam với đỉnh cao nhất là 3.046m. Dãy núi Bạch Mộc Lương Tử có địa hình khá hiểm trở với quãng đường từ chân núi lên tới đỉnh dài khoảng 30km với địa hình trùng điệp qua các rặng núi.
Suốt chặng đường chinh phục Bạch Mộc, bạn sẽ được trải nghiệm qua nhiều địa hình – bởi mỗi độ cao đặc trưng một kiểu rừng cây khác nhau như đồi trọc, rừng tre nứa, rừng gỗ lớn, rừng trúc lùn cho đến những vách đá cheo leo hay những thảo nguyên cỏ dại rộng lớn không một bóng cây. Nhưng con dốc cao cứ kéo dài, kéo dài mãi, qua được một con dốc này thì dộ cao và độ dốc cứ tăng dần. Nhưng đến khi bầu không gian ngày càng thoáng đãng, gió bắt đầu lùa mát rượi và khoảng không trên đầu ngày càng rộng hơn, xanh hơn thì cũng là lúc ngước mắt lên, lặng nghe hơi thở tan giữa bốn bề núi rừng, ngắm nhìn những dãy núi trùng điệp đã bỏ lại phía sau lưng nay hiện ra sưungf sững, hùng vĩ. Và tầng tầng lớp lớp sương giăng mây phủ trắng xoá. Khi này thì chân không bảo tim cũng muốn dừng. Đứng khựng lại mà thưởng lãm, mà ghi dấu cho bằng hết thiên nhiên mây trời.
Và ở độ cao 2.100m, một khung cảnh hiện ra trước mắt đầy hư ảo ngỡ như chỉ có trong mơ. Giữa trùng điệp núi đồi và biển mây trắng xóa, một chiếc xích đu sừng sừng hiện ra – để bạn có thể ngồi lên đó và trải nghiệm cảm giác lơ lửng giữa không trung.

Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

Thử tưởng tượng mà xem, giữa khung cảnh thần tiên đó, bạn sẽ đu đưa xích đu hoà trong biển mây, xích đu lùi vào trong – bạn nhìn thấy ánh mặt trời lấp lánh sáng rực, xích đu đưa ra ngoài – bạn như chạm tay gần hơn đến những đám mây xốp bồng giữa không trung.
Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: Lê Nhất

Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

 
Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

Và hẳn, thứ xúc cảm lâng lâng ấy sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn nếu bạn đến đây, ngồi trên xích đu giữa buổi bình minh hay hoàng hôn. Khi mặt trời trở nên rực rỡ và toả sắc màu diệu vời với muôn trùng tán sắc, khi thì hồng rực, lúc lại lấp lánh ánh vàng…
Bạch Mộc Lương Tử
Xích đu giữa mây trời. Ảnh: sưu tầm

Một cảm giác vừa sợ, vừa đã, thật chẳng còn gì bằng. Sẽ có một chút gì đó vừa mạo hiểm vừa thích thú và quan trong hơn cả là những bức hình sống ảo siêu thực. Đây chắn hẳn là một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua trên đường đến đỉnh Ky Quan San.
Ngoài ra, Bạch Mộc Lương Tử còn được hội leo núi đánh giá là một trong những điểm ngắm biển mây đẹp trong top 10 ngon núi cao nhất miền Bắc. Và đặc biệt, ngon núi với thương hiệu “Bình minh trên mây” hẳn sẽ khiến hành trình của bạn điểm thêm những sắc màu tươi đẹp nếu bạn đến đúng vào lúc bình minh. Khi trời dần sáng hơn, biển mây cuồn cuộn dưới nền trời xanh biếc sẽ hiện ra khiến không ít bạn trẻ phải ồ lên vì thích thú. Và chỉ khi được tận mắt chứng kiến cảnh quang từ đỉnh Bạch Mộc lúc này bạn mới hiểu được vì sao Bạch Mộc được mệnh danh là ngọn núi săn mây đẹp nhất vùng Tây Bắc.
Bạch Mộc Lương Tử
Bình minh trên mây. Ảnh: sưu tầm

Bạch Mộc Lương Tử
Bình minh màu xanh trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử. Ảnh: Diêm Đăng Dũng

Trekking Bạch Mộc Lương Tử vào thời điểm nào?

Khoảng thời gian lý tưởng nhất nhiều người lựa chọn chinh phục Ky Quan San là từ cuối tháng 8 đến tháng 4 năm sau. Vào thời gian này, thời tiết bắt đầu hanh khô, ít mưa cộng thêm nhiệt độ trong ngày khá ổn định là những điều kiện tự nhiên thuận lợi cho bạn chinh phục cung đường hiểm trở như Bạch Mộc. Trước khi đi, bạn cũng nên tìm hiểu trước thời tiết ở đây trước khi đi khoảng 3-5 ngày, tránh những ngày thời tiết xấu làm ảnh hưởng đến chuyến đi cũng như hành trình săn mây.
Một chuyến hành trình dài để sanh bước cùng mây trời lãng đang trên đỉnh Bạch Mộc Lương Tử với đủ mọi cung bậc cảm xúc, mãn nhãn với bình minh trên mây và cả khung cảnh thần tiên với xích đu chênh vênh giữa bầu trời hẳn sẽ là trải nghiệm đặc biệt bạn muốn thử qua trong năm mới này!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Translate »
1900 2869