Chọn leo Fansipan tự túc hay đặt tour? | Viettrekking

Chọn leo Fansipan tự túc hay đặt tour?

leo fansipan tự túc hay chọn tour

Tự túc hay chọn tour khi trekking Fansipan là một trong những vấn đề được quan tâm của những người đam mê dịch chuyển. Tuy nhiên, tự túc hay chọn tour đều có những điều thú vị riêng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích từ nhiều khía cạnh khác nhau để bạn có sự lựa chọn phù hợp giữa tự túc và chọn tour cho hành trình chinh phục đỉnh Fansipan.

Chi phí chinh phục đỉnh Fansipan

Khi lựa chọn leo núi Fansipan theo hình thức tour du lịch thì bạn sẽ được công ty du lịch tư vấn gói tour có lịch trình và giá cả phù hợp. Mọi chi phí sẽ được thanh toán trước cho bên công ty du lịch và bạn sẽ chẳng phải bỏ thêm bất kì số tiền nào liên quan đến chuyến đi trừ những chi phí mua sắm riêng. Và như vậy, bạn sẽ dễ dàng dự trù được số tiền phải bỏ ra cho chuyến đi của mình cũng như hạn chế được các chi phí phát sinh.

Đỉnh Fansipan – cái tên mang lại niềm hứng khởi và cả sự thách thức cho các bạn trẻ vì thế trở thành mục tiêu chinh phục hàng đầu ở Việt Nam.
Để đáp ứng nhu cầu leo núi Fansipan, có rất nhiều công ty du lịch lữ hành cung cấp các gói tour leo núi Fansipan cho các du khách. Giá của các tour được cung cấp bởi các công ty khác nhau sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá tour leo núi Fansipan của Viettrekking như sau:

Tour trekking Fansipan 3N2Đ
Tour leo núi chinh phục Fansipan 2N1Đ

Chi phí này chưa bao gồm: VAT (10%), các chi phí khác ngoài chương trình, tiền tip HDV, Porter.
Đối với leo núi Fansipan tự túc, bạn phải tự mình lên bảng kế hoạch chi tiêu chi tiết cho chuyến đi. Những người có kinh nghiệm du lịch tự túc sẽ không quá khó khăn cho khâu chi tiêu, nhưng nếu bạn mới lần đầu đi theo hình thức này thì khâu dự toán chi tiêu sẽ khá khó khăn và nếu không khéo léo, chi phí thực tế còn tăng lên nhiều so với kế hoạch ban đầu.

Bên cạnh đó, theo chia sẻ của nhiều người du lịch tự túc, dù có tính toán kĩ như thế nào thì chắc chắn chi phí thực tế cũng sẽ phát sinh ít nhiều so với dự toán ban đầu. Chính vì vậy, bạn cần tính toán thật kĩ, đừng để mọi chuyện vượt ngoài tầm kiểm soát của mình khi đang ở một nơi xa lạ.

Sự an toàn trong quá trình leo Fansipan

Fansipan được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao lên đến 3.143m, là ngọn núi cao nhất trong 3 nước Đông Dương. Để đến được đỉnh vinh quang này, bạn sẽ phải vượt qua những cung đường nguy hiểm, có địa hình phức tạp với rất nhiều đoạn đường dốc, trơn và sự thay đổi thất thường từ thời tiết. Vì thế, chinh phục đỉnh núi Fansipan là một thách thức lớn.
Nếu xét về tính an toàn thì leo núi Fansipan theo tour sẽ được đánh giá cao hơn so với leo Fansipan tự túc. Đặt tour leo núi Fansipan bạn sẽ được dẫn dắt bởi những porter, hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm, thông thuộc địa hình theo lịch trình phù hợp với sức khỏe và thời gian của bạn. Chính vì thế, khi gặp sự cố, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người này. Ngoài ra, các công ty du lịch đều phải mua bảo hiểm du lịch để đảm bảo quyền lợi cho du khách.

Ngược lại, khi leo núi Fansipan tự túc, bạn phải tự mình xoay sở tìm cách giải quyết cho mọi sự cố ngoài ý muốn. Và chắc chắn, bạn cũng sẽ không nhận được bảo hiểm du lịch trường hợp gặp rủi ro giống như sử dụng tour leo núi Fansipan. Nhưng du lịch tự túc cũng có những điểm hay riêng của nó. Chẳng hạn, trong cuộc hành trình, những sự cố, rủi ro sẽ là cơ hội giúp bạn phát huy khả năng xử lý tình huống, kỹ năng sinh tồn và trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, tính mạng và sức khỏe của mình là những điều không thể lấy ra để mạo hiểm được. Vậy nên, nếu chưa trang bị đủ cho mình những kỹ năng tốt nhất để leo núi Fansipan thì hãy lựa chọn một tour leo núi Fansipan uy tín, chất lượng để được trải nghiệm.

Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chinh phục Fansipan
Sự an toàn là ưu tiên hàng đầu trong quá trình chinh phục Fansipan

Lịch trình leo Fansipan

Đối với hình thức leo núi Fansipan theo tour, bạn sẽ không phải mất thời gian suy nghĩ, tìm hiểm để lên lịch trình phù hợp vì mọi thứ đã có đơn vị cung cấp tour du lịch lo. Bạn chỉ cần chuẩn bị quần áo, tư trang và tuân thủ đúng lịch trình là được. Tuy nhiên, nhược điểm của tour leo núi Fansipan nói riêng và của các tour du lịch nói chung chính là sự linh hoạt. Khi lựa chọn hình thức đi theo tour, bạn phải chấp nhận tuân thủ tuyệt đối vào lịch trình và porter.

Chẳng hạn, cung đường lên đỉnh Fansipan bạn phải đi qua núi Muối, bạn muốn ghé lại đây thăm thú chụp hình nhưng trong lịch trình không dừng chân tại núi Muối thì bạn phải theo đoàn đi tiếp. Điều này khiến nhiều người cảm thấy chuyến đi không được thoải mái. Vì thế, trước khi chọn tour du lịch, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ lịch trình của từng tour để chọn được loại phù hợp nhất với mình.

Đối với leo núi Fansipan theo hình thức tự túc, bạn sẽ tự soạn lịch cho phù hợp nhất. Việc lên lịch trình không hề dễ dàng, mất khá nhiều thời gian lại đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết về địa hình, địa điểm tham quan, thời tiết, …

Đi theo lịch trình của mình sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn. Đặc biệt, trong quá trình leo núi Fansipan, bạn cũng có thể linh động về thời gian và địa điểm ghé thăm mà không chịu bất kì sự ràng buộc nào. Tuy nhiên, bạn cần linh động trong tính toán, đừng quá sa đà, xa rời lịch trình cũng dễ khiến chuyến leo núi Fansipan của bạn không đạt được mục tiêu đề ra.

Viettrekking tổ chức tour leo Fansipan 2N1Đ vào các ngày trong tuần!
Viettrekking tổ chức tour leo Fansipan 2N1Đ vào các ngày trong tuần!

Trên đây là một số khía cạnh giúp bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn leo núi Fansipan tự túc hay chọn tour. Cuối cùng sự lựa chọn vẫn là ở bạn, nhưng chúng tôi mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất để chuyến leo núi Fansipan thành công!

Nếu leo núi Fansipan theo tour, hãy tìm hiểu thật kĩ để chọn được tour phù hợp và chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp tour leo núi Fansipan nhưng chất lượng các tour không phải đều như nhau. Nếu còn phân vân về vấn đề chọn tour leo núi Fansipan uy tín, chất lượng; bạn có thể tham khảo tour du lịch của Viettrekking.

Tour leo núi của Viettrekking được nhiều người đánh giá cao không chỉ ở chất lượng mà còn ở sự tận tâm của đội ngũ porter và hướng dẫn viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu địa hình. Để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ ngay với Viettrekking để nhận được sự tư vấn cụ thể nhất. Chúc bạn có những giây phút leo núi Fansipan thú vị nhất.

Viettrekking xin giới thiệu 1 vài hình ảnh về tour leo Fansipan do chúng tôi tổ chức.


Viettrekking tổ chức tour leo Fansipan 2N1Đ vào các ngày trong tuần!

3 Responses

Để lại bình luận

Bài viết mới
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Translate »
1900 2869