Du lịch Sapa: Chinh phục Fansipan - nóc nhà Đông Dương có khó hay không? | Viettrekking

Du lịch Sapa: Chinh phục Fansipan – nóc nhà Đông Dương có khó hay không?

Chinh phục Fansipan

Nhắc đến du lịch Sapa, phần lớn chúng ta sẽ nghĩ đến những chuyến đi nghỉ ngơi thoải mái và yên bình. Vậy nhưng dưới con mắt của những người đam mê khám phá thì chuyến du lịch này lại sục sôi và tràn đầy những điều huyền bí hơn rất nhiều. Thay vì mất vài phút chạm đỉnh, nhiều người lại lựa chọn leo lên từ chân núi. Vậy bạn có biết để chinh phục Fansipan – nóc nhà Đông Dương cần chuẩn bị những gì hay không?

Nên thám hiểm núi Fansipan vào thời điểm nào trong năm?

Đỉnh Fansipan là nơi mà bất cứ ai cũng đều đặt chân tới khi du lịch Sapa. Ngày nay, với hệ thống cáp treo hiện đại, bạn chỉ mất khoảng 15 phút là có thể lên tới đỉnh. Và với cách thức này, dù đi tới Sapa vào bất kỳ mùa nào cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến bạn. Tuy nhiên với những người muốn chinh phục nóc nhà Đông Dương bằng việc leo núi thì lại không như thế. Theo đó, để hành trình thuận lợi thì cần phụ thuộc nhiều vào thời tiết.

Nên thám hiểm núi Fansipan vào thời điểm nào trong năm?
Nên thám hiểm núi Fansipan vào thời điểm nào trong năm?

Thời điểm du lịch Sapa lý tưởng nhất dành cho những nhà leo núi vào vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4. Thời điểm này trời khá khô ráo và thoáng đãng, cũng không có hiện tượng mưa bất chợt. Tuy nhiên trước ngày leo núi, bạn nên xem dự báo thời tiết trong nhiều ngày để chắc chắn không gặp sương mù hay mưa lũ trong xuyên suốt cuộc hành trình. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên đi vào tháng 12 thì lúc này băng tuyết nhiều, đường rất trơn.

Thám hiểm, du lịch Sapa không chỉ dựa vào thời tiết mà cần có sự chuẩn bị nhất định về mọi mặt. Vì đường núi Phan Xi Păng khá hiểm trở, có nhiều dốc ghềnh, suối lớn nên những kỹ năng cơ bản là rất cần thiết. Vậy bạn có biết cần chuẩn bị gì trước khi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng hay không?

Một số điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu du lịch Sapa – thám hiểm đỉnh Phan Xi Păng

Khác với việc du lịch Sapa thông thường, để chinh phục được đỉnh Phan Xi Păng bạn cần phải chuẩn bị chu đáo rất nhiều thứ. Dưới đây là một số những điều cơ bản nhất bạn cần có trước khi bắt đầu chuyến hành trình thám hiểm này:

Một số điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu du lịch Sapa - thám hiểm đỉnh Fansipan
Một số điều cần chuẩn bị trước khi bắt đầu du lịch Sapa – thám hiểm đỉnh Fansipan

Kiến thức, kỹ năng sinh tồn

Thám hiểm núi Fansipan không còn là một cuộc du lịch Sapa với những chuyến dạo chơi, bay nhảy khắp phố phường nữa. Thay vào đó, bạn cần đối mặt với rừng rậm, những đoạn đường hiểm trở và rất nhiều vấn đề khác có thể nảy sinh. Đó là lý do vì sao bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng sinh tồn cần thiết. Nhờ vậy, trong trường hợp gặp sự cố, bị thương, bạn vẫn có thể bình tĩnh xử lý được mọi chuyện.

Vì điều kiện trong rừng thường rất khắc nghiệt, không có sóng và đôi khi sẽ không thể liên lạc với thế giới bên ngoài nếu có vấn đề gì xảy ra. Vì thế, việc biết sơ cứu, tạo lửa, nhận diện các loại thảo dược, côn trùng, động vật có hại, … trở nên vô cùng quan trọng. Người nắm vững được những kiến thức sinh tồn cơ bản thì càng đảm bảo an toàn và giúp hành trình thám hiểm trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Về thể lực

Nếu có ý định thám hiểm, du lịch Sapa thì trước đó, bạn hãy rèn luyện thể lực bằng những bài tập cơ bản cho chân và vai. Theo đó, có hai bài tập bạn có thể nghiên cứu, áp dụng là kiễng chân và đứng lên ngồi xuống. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp chân bạn chịu được sức nặng lớn hơn, từ hoá hoạt động linh hoạt và vững chắc hơn nhiều khi di chuyển trên những đoạn đường sỏi đá.

Cần rèn luyện thể lực tốt trước khi bắt đầu hành trình
Cần rèn luyện thể lực tốt trước khi bắt đầu hành trình

Vậy dụng mang theo 

Nếu không muốn có một chuyến du lịch Sapa đơn thuần thì bạn phải chuẩn bị vật dụng mang theo có phần nhiều hơn đấy. Bên cạnh những bộ quần áo, giày dép phù hợp với việc leo núi thì bạn cần chuẩn bị các loại thuốc cơ bản như tiêu hoá, đau đầu, thuốc hạ sốt. 

Đồng thời, băng keo cá nhân, oxy già, bông băng, thuốc xịt muỗi cũng là điều không thể thiếu. Vậy nhưng trên tất cả thì nước chính là yếu tố quan trọng nhất. Hãy chắc chắn rằng lượng nước chuẩn bị có thể đủ cho cả cuộc hành trình.

So với việc du lịch Sapa thông thường thì việc leo đỉnh Fansipan lại có phần hấp dẫn và phấn khích hơn. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cho bản thân thì bạn cũng cần chú ý tìm hiểu và có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nhé.

 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869