Khám phá Thác Ong Chúa - Vẻ đẹp ẩn mình giữa rừng xanh | Viettrekking

Khám phá Thác Ong Chúa – Vẻ đẹp ẩn mình giữa rừng xanh

thac-ong-chua-1

Nằm trên cung đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San, thác ong chúa như một dải lụa tuyệt đẹp giữa khung cảnh bao la, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc. Đây cũng được xem như một trong những thác nước đẹp của tỉnh Lào Cai, hãy để Viettrekking giới thiệu cho bạn những điều thú vị về ngọn núi này nhé!

NHÌU CỒ SAN LÀO CAI

Thác ong chúa thuộc xã Sàng Ma Sáo, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đối với những bạn đam mê leo núi chắc chắn đây là địa danh không còn quá xa lại, một trong những điểm checkin nổi tiếng của hành trình chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San.

thac-ong-chua-2

Thuộc top một trong 9 đỉnh núi cao nhất Việt Nam, ngon núi này có 2 đỉnh chĩa ra về hai phía, được uốn cong như sừng trâu nên người dân tộc nơi đây lấy cái tên Nhìu Cồ San để đặt cho núi.

KHÁM PHÁ THÁC ONG CHÚA

Sau khi di chuyển từ Sàng Ma Sáo đến bản, bạn di chuyển đến tham quan Thác Ong Chúa. Những chặng đường đầu tiên khá dễ đi, ấn tượng nhất là đoạn đường xuyên rừng, vượt qua bao gian nan, vất vả là khung cảnh núi rừng hùng vĩ với những cây cổ thụ rêu phong có tuổi đời hàng trăm tuổi, đẹp nhất khi vào mùa cây thay lá.

thac-ong-chua-4

Những dòng nước trắng xóa đổ từ thượng nguồn trên đỉnh núi ào ào xuống dưới, đi qua những khe đá kết hợp cùng thảm thực vật xanh ngát ở đây tạo nên một bản giao hưởng siêu đẹp của thiên nhiên. Chỉ cần ngước mắt lên, bạn sẽ bắt gặp tán lá phong đang chuyển sang màu vàng, màu đỏ nổi bật giữa màu xanh đại ngàn. Một cơn gió mạnh thổi qua, hàng trăm chiếc lá phong đồng loạt cuốn theo gió thành “cơn mưa” lá vàng chẳng khác gì trong những bộ phim tình cảm lãng mạn của Hàn Quốc, Nhật Bản.

thac-ong-chua-3

Sau hành trình đầy chông gai ấy, được ngồi nhìn ngắm dòng thác ong chúa tuyệt đẹp ẩn mình giữa núi rừng tây Bắc mà dường như mọi mệt mỏi được biến mất. Thác Ong Chúa như một dải lụa tuyệt đẹp giữa khung cảnh bao la, hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

thac-ong-chua-5

Từ trên vách núi cao hàng trăm mét, dòng nước trắng xóa đổ xuống không hùng vĩ, mà lại rất nên thơ, mềm mại. Dòng thác không quá mạnh nên tạo điều kiện cho những đám rêu phát triển, tạo nên bức tranh thiên nhiên xanh mát, ấn tượng.

Để lại bình luận

Translate »
1900 2869