Kinh nghiệm Trekking và những lưu ý dành cho Trekker

Trekking không giống với đi bộ hay chạy bộ thông thường. Thế nhưng loại hình này được giới trẻ ưa chuộng vì độ mới mẻ và tạo ra thử thách khó đoán. Tuy nhiên nếu là người mới thì chắc hẳn bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trekking phải không? Vì thế chúng tôi sẽ đưa ra kinh nghiệm và lưu ý dành cho dân trekker mới bắt đầu nha.

Bắt đầu với những cung đường ngắn và phù hợp với khả năng.

Trang bị kiến thức và kỹ năng sẽ giúp bạn có một hành trình an toàn, thú vị hơn.

Khi bạn chưa có kinh nghiệm trekking thì bạn nên chọn cung đường ngắn và phù hợp với sức khỏe của bản thân. Bởi nếu bạn chưa có kinh nghiệm mà đi đoạn đường dốc cao thì rất dễ mất sức và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều bạn có bệnh nền và còn bị ngất giữa đường nên rất nguy hiểm. 

Khi đã đi quen cung đường ngắn thì hãy rèn luyện bản thân để làm quen cung đường dài bằng các bài tập nhảy cóc, leo cầu thang hoặc đi bộ đường dài. Hãy dần dần để bản thân làm quen chứ đừng vội vã nha.

Phân bổ sức khỏe cho cả hành trình

Điều này khá quan trọng và không hề đơn giản cho người mới bắt đầu theo đuổi loại hình du lịch này. Vì thế khi đi bạn nên tìm hiểu kỹ lộ trình, địa điểm bạn đến để phân bổ sức khỏe và hạn chế chấn thương.

Những đoạn đường dốc, trơn thì hãy chắc chắn rằng bạn phải cẩn thận để không bị ngã. Bên cạnh đó nếu thấy sức mình đã bị giảm thì đừng quá cố không thì rất dễ nguy hiểm đó. 

Hãy bắt đầu bằng một hành trình cơ bản, phù hợp với thể lực của mình.

Chuẩn bị dụng cụ sơ cứu y tế cơ bản

Một kinh nghiệm trekking bạn không thể quên đó chính là chuẩn bị dụng cụ sơ cứu. Trong quá trình đi bạn phải mang một số thuốc: thuốc cảm cúm, đau bụng, chống muỗi, thuốc sát trùng, băng gạc vì không biết lúc nào bạn đi côn trùng đốt hoặc cắn.Ngoài ra bạn cũng nên biết sơ cứu y tế cơ bản để có thể băng bó chấn thương trong quá trình di chuyển.

Một số lưu ý nho nhỏ trong kinh nghiệm trekking

Một số lưu ý sau đây mà chúng tôi đã tổng hợp lại được từ kinh nghiệm trekking của các trekker rút ra sau nhiều chuyến hành trình. Lưu ý nho nhỏ nhưng đặc biệt rất quan trọng mà bạn cần phải nhớ nhé.

Những lưu ý giúp bạn có một chuyến đi an toàn.

Tuyệt đối không tách đoàn

Đây là kinh nghiệm khi đi trekking đầu tiên mà bạn cần nhớ. Khi đã đi theo đoàn thì phải để ý đi chậm để đợi nhau. Nghe theo hướng dẫn của trưởng đoàn hoặc những người đã có kinh nghiệm đi trước. Họ sẽ dẫn các bạn đi những cung đường dễ dàng và an toàn nhất có thể.

Còn nếu như bạn mới đi lần đầu mà vì lý do nào đó tách đoàn đi riêng thì bạn sẽ không biết được rằng nguy hiểm nào sẽ ập đến với bạn đâu. 

Tiền và giấy tờ tùy thân

Về giấy tờ tùy thân thì bạn bắt buộc phải mang chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước bên người nha. Có rất nhiều trường hợp bạn cần dùng đến nên đây là vật dụng không thể thiếu. Ngoài ra, nếu bạn cần thuê xe đi thì bạn cần phải mang bằng lái xe đi nữa.

Còn vấn đề tiền bạc, thì chỉ mang một ít đủ tiêu mà thôi. Chứ không nên mang quá nhiều đề phòng mất cắp nha. Đi trekking thì chủ yếu chuẩn bị nước và đồ ăn sẵn ở nhà mang đi thôi chứ không cần dùng đến tiền nhiều trong quá trình đi.

Chúc bạn có một hành trình vui vẻ, đáng nhớ.

Không xả rác bừa bãi

Cho dù bạn đến bất cứ đâu thì hãy có ý thức giữ gìn vệ sinh xung quanh nhé. Rác sau khi dùng xong nếu ở đó không có thùng rác thì bạn hãy để gọn vào túi nilon rồi cho vào trong balo đợi khi nào đi đến địa điểm có chỗ quy định được vứt rác thì để vào đó nha. Hãy vì một cuộc sống xanh sạch đẹp, đừng phá hoại những gì mà mẹ thiên nhiên đã dâng tặng chúng ta. 

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm trekking cũng như một số những lưu ý quan trọng mà chúng tôi đã tổng hợp lại được. Hy vọng rằng sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ, thành công tót đẹp nha.

Để lại bình luận

Bài viết mới
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang chinh phục Fansipan đợt 3
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang chinh phục Fansipan đợt 3 – Câu chuyện của những nhà leo núi bản lĩnh
Tháng Chín 28, 2023
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang chinh phục Fansipan đợt 2
Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang thành công chinh phục Fansipan đợt 2 trong thời tiết khó khăn
Tháng Chín 22, 2023
Khởi động hành trình chinh phục Fansipan của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang
Khởi động hành trình chinh phục Fansipan của hơn 2000 CBCND Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang
Tháng Chín 21, 2023
Ky Quan San - điểm đến của những người đam mê thử thách
Ky Quan San – điểm đến của những người đam mê thử thách
Tháng Chín 15, 2023
Tà Chì Nhù khiến các trekker mê mẩn
Vì sao Tà Chì Nhù khiến các trekker mê mẩn đến vậy?
Tháng Chín 14, 2023
Translate »
1900 2869