Leo núi và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe | Viettrekking

Leo núi và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Leo núi và những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Leo núi – một trong những bộ môn thể thao mạo hiểm đòi hỏi sức bền được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam trong khoảng thời gian gần đây. Không chỉ người trẻ mà cả người già, từ gái cho đến trai đều đặc biệt yêu thích bộ môn thể thao thú vị này. Cũng tương tự như nhiều môn thể thao khác hiện nay, leo núi và lợi ích sức khỏe mà người tham gia sẽ nhận được là không thể bỏ qua. 

Leo núi và lợi ích sức khỏe tuyệt vời
Leo núi và lợi ích sức khỏe tuyệt vời

Leo núi giúp rèn luyện sức khỏe và nâng cao sức bền

Phải nói rằng, trong các bộ môn thể thao thì leo núi chính là một hoạt động giúp rèn luyện sức khỏe vô cùng tốt. Leo núi sẽ kích thích toàn bộ các bộ phận trên cơ thể hoạt động, đồng thời cũng sẽ giúp cải thiện phần cơ và bộ phận tim mạch. Từ đó giúp làm giảm thiểu đi nguy cơ mắc những chứng bệnh nguy hiểm như tiểu đường, huyết áp cao hay bệnh đột quỵ, …

Đây là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp uyển chuyển và khéo léo giữa tay và chân để cơ thể có khả năng đứng vững ở những khu vực có địa hình hiểm trở. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nhanh mắt để quan sát được những vật cản đường đi ở phía trước. 

Với những người muốn giảm cân thì quá trình leo núi cũng sẽ giúp bạn đốt cháy đi một lượng calo rất lớn (vì cơ thể phải liên tục hoạt động trong một khoảng thời gian dài). Đặc biệt, khi leo núi cùng mọi người sẽ giúp bạn tránh xa được các loại thiết bị điện tử, là cơ hội để đầu óc được thư giãn và mang tâm hồn ra khỏi những lo âu, phiền muộn. 

Giúp xả stress – tâm trạng được thoải mái hơn

Những áp lực của cuộc sống, những bộn bề của công việc, … tất cả đều sẽ được bỏ lại phía sau lưng khi bạn tham gia vào một buổi leo núi. Phải nói rằng đây là một hoạt động cực kỳ lý tưởng và đặc biệt có hiệu quả để bạn cảm thấy đầu óc được thư giãn nhất. 

Leo núi giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả
Leo núi giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Leo núi và lợi ích sức khỏe mà bộ môn này mang lại là vô cùng tốt cho việc thư giãn. Sẽ không còn những suy nghĩ hỗn tạp ở trong đầu, lúc này suy nghĩ duy nhất của bạn là phải chinh phục được đỉnh núi phía trước mặt mình. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ cùng với một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ sẽ mang đến cho bạn những suy nghĩ tích cực hơn. 

Một nghiên cứu được thực hiện và đã chứng minh rằng, khi con người tiếp xúc nhiều hơn với thiên nhiên và tránh xa các thiết bị điện tử sẽ giúp não bộ được nghỉ ngơi tốt hơn, đầu óc được thư giãn, … từ đó mọi căng thẳng được giảm thiểu đồng thời gia tăng sự sáng tạo cá nhân. 

Gia tăng sự kiên nhẫn khi leo núi và lợi ích sức khỏe

Trong cuộc sống hằng ngày, khi làm việc nếu cảm thấy mệt mỏi bạn sẽ ngay lập tức dừng công việc mình đang làm mà chẳng có ai ngăn cản. Thế nhưng, với bộ môn leo núi sẽ kích thích khả năng tập trung cũng như gia tăng sự kiên nhẫn của bạn để chinh phục được đích đến cuối cùng. Bạn cũng sẽ cảm thấy phấn chấn hơn khi có những người bạn đồng hành tiếp thêm năng lượng. 

Leo núi giúp mọi người trở nên kiên nhẫn hơn
Leo núi giúp mọi người trở nên kiên nhẫn hơn

Leo núi và lợi ích sức khỏe mà bạn nhận được chính là sự động viên về tinh thần. Khi mệt bạn có thể dừng lại nghỉ lấy sức rồi tiếp tục cuộc hành trình của mình. Với tham vọng của bản thân, bạn sẽ không bỏ dở giữa chừng mà tiếp tục chinh phục chặng đường dài phía trước để đến đích.  Bởi lẽ bạn sẽ không muốn bơ vơ một mình giữa chốn rừng dài heo hút. 

Bất cứ ai khi tham gia vào hành trình này cũng đều có mục đích của riêng mình. Cá nhân mỗi người cần phải cố gắng, phải sử dụng sức lực của mình để chinh phục được đỉnh vinh quang với những mục tiêu đã được định trước. 

Leo núi và lợi ích sức khỏe mà mỗi người có thể nhận được là không thể bàn cãi. Từ việc nâng cao sức khỏe, gia tăng độ bền cho đến việc cải thiện sự kiên nhẫn, … tất cả đều là những điều thực sự có ích cho mọi người. Hãy dành thời gian cho mình cơ hội được trải nghiệm những buổi leo núi cùng bạn bè để tránh xa những ồn ào  của cuộc sống và trở về với sự bình yên vốn có của thiên nhiên. 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869