Ngũ Chỉ Sơn - ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc | Viettrekking

Ngũ Chỉ Sơn – ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc

Ngũ Chỉ Sơn - ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc

Không phải tự dưng mà khi nhắc đến Tây Bắc người ta lại hết lòng ca ngợi về vẻ đẹp hùng vĩ và hoang vu của núi rừng. Và Ngũ Chỉ Sơn chính là một trong những ngọn núi đẹp nhất, hùng vĩ nhất. Không những thế, ngọn núi này cũng trở thành địa điểm du lịch được rất đông du khách yêu thích khi đặt chân đến SaPa.

Ngũ Chỉ SơDãy Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ giữa núi rừng Tây Bắcn - ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc
Dãy Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ giữa núi rừng Tây Bắc

Dãy núi “đẹp nhất rừng Tây Bắc” nằm ở đâu?

Ngũ Chỉ Sơn nằm trên địa bàn xã Giàng Tả của huyện Sapa. Dãy núi này gồm có 5 ngọn núi khác nhau hiện diện như 5 ngón tay của người khổng lồ vươn đến những tầng mây xanh. Dãy Ngũ Chỉ Sơn có độ cao lên đến 3.090m và được xem là dãy núi cao thứ hai tại Việt nam chỉ xếp sau đỉnh núi Phan-Xi-Păng hùng vĩ nổi tiếng.

Và hiển nhiên, Ngũ Chỉ Sơn cũng trở thành ngọn núi đẹp nhất, hùng vĩ nhất của vùng núi rừng Tây Bắc. Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hùng vĩ, cả dãy núi cao lớn này còn gắn liền với một truyền thuyết xuất phát từ thuở khai thiên lập địa của người dân ở Tả Giàng Phình.

Truyền thuyết về Ngũ Chỉ Sơn

Khi nhắc đến Ngũ Chỉ Sơn, người ta sẽ lập tức nhờ đến một truyền thuyết được lưu lại đến bây giờ. Truyền thuyết được kể lại rằng, ngay từ khi trời và đất vẫn còn chìm trong bóng tối, khi mà mặt đất vẫn còn bằng phẳng thì có một vị thần to lớn bỗng dưng xuất hiện.

Ngũ Chỉ Sơn - ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc
Truyền thuyết về năm ngón tay khổng lồ vươn lên trời cao

Vị thần đó hăm hở, một mình chăm chỉ và miệt mài để có thể tạo dựng được những con sông, những ngọn núi ở nhân gian. Bằng bàn tay khéo léo của mình, sông – hồ – ao – núi cứ dần dần được hình thành. Sau khi công cuộc kiến tạo của mình hoàn thành, vị thần này đã dồn hết sức mình để bồi đắp lên một ngọn núi thật cao.

Cứ như vậy, ông vẫn mải mê xây đắp ngọn núi cho đến khi cao vượt lên những tầng mây và vươn lên đến tận trời. Khi đó, nhà trời đã vô cùng tức giận và cử thần Sấm Sét đến núi Ngũ Chỉ Sơn để đánh suốt máy ngày mấy đêm. Đó cũng là lý do vì sao, cả dãy núi này có rất nhiều điểm bị sứt mẻ và chỉ tồn tại lại 5 ngọn núi lớn như 5 ngón tay chỉ thẳng lên trời như đang ngầm thách thức.

Năm ngón tay khổng lồ thay áo từng thời điểm

Và ở thời điểm hiện tại, cứ mỗi sáng sớm khi trời quang hoặc những ngày trời có nắng đẹp, đứng từ thành phố Lào Cai nhìn về phía Ngũ Chỉ Sơn bạn sẽ nhìn thấy được vẻ đẹp huyền ảo với những ngọn núi ẩn hiện trong những tầng mây xanh. Những ngọn núi nhỏ cứ nhấp nhô và uốn lượn trập trùng để làm nền và cho 5 ngọn núi cao lớn ở phía sau.

Ngũ Chỉ Sơn - ngọn núi đẹp nhất rừng Tây Bắc
Ngũ Chỉ Sơn đẹp đến nao lòng giữa những tầng mây

Vào lúc chiều tà, dưới hiệu ứng và ánh sáng của mặt trời ửng đỏ, toàn bộ không gian chìm trong sự lãng mạn và huyền diệu. Cả dãy núi này dần dần chuyển mình thay áo từ màu xanh lam sang màu tím sẫm và mang đến cho người ngắm nhìn những suy nghĩ về một thời huyền thoại. Nhờ vào vẻ đẹp hùng vĩ, cả dãy núi cao lớn này đã mang đến cho Sapa một địa điểm du lịch đẹp đến nao lòng.

Không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp hoang sơ mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng, Ngũ Chỉ Sơn còn mang đến cho du khách một địa điểm săn mây vô cùng hoàn hảo. Mặc dù cung đường trekking lên đến đỉnh núi có khá nhiều khó khăn, thế nhưng khi đã thành công đặt chân lên đây bạn sẽ thấy rằng công sức mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Tầng tầng, thác thác những khối mây trôi lững lờ tạo nên vẻ đẹp lãng mạn và vô cùng thơ mộng. Đó cũng là lý do vì sao bất cứ ai khi đến đây cũng đều đem lòng yêu thích mảnh đất này.

Viettrekking cam kết rằng, Ngũ Chỉ Sơn thực sự là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà du khách nào khi đến với Tây Bắc cũng nên một lần ghé thăm. Chắc chắn rằng, với những ai đã từng đến với Sapa, đã từng một lần ghé chân thăm thú dãy núi hùng vĩ này sẽ đem lòng yêu mến và không bao giờ quên được núi rừng nơi đây.

Xem thêm: Hình ảnh về tour leo núi chinh phục Ngũ Chỉ Sơn

Để lại bình luận

Bài viết mới
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Translate »
1900 2869