Núi Hàm Rồng - Vẻ đẹp kiệt tác của thiên nhiên | Viettrekking

Núi Hàm Rồng – Vẻ đẹp kiệt tác của thiên nhiên

Núi Hàm Rồng - Kiệt tác thiên nhiên vẻ đẹp không thể chối từ

Núi Hàm Rồng được ví như một Sa Pa thu nhỏ, nơi hội tụ đầy đủ những vẻ đẹp thiên nhiên và con người Tây Bắc. Vì vậy, không khỏi ngạc nhiên khi nó trở thành một trong những biểu tượng du lịch khi nhắc tới vùng đất Sa Pa. Bên cạnh đó, vị trí địa lý và những câu chuyện truyền thuyết về ngọn núi Hàm Rồng cũng vô cùng đặc biệt, lôi cuốn du khách.

Núi Hàm Rồng- Vẻ đẹp không thể chối từ
Núi Hàm Rồng- Vẻ đẹp không thể chối từ

Những thông tin cơ bản về núi Hàm Rồng

Núi Hàm Rồng là một trong những dãy núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn của đất nước. Núi tọa lạc ngay chính trung tâm của Sa Pa, là khu sinh thái thiên nhiên nổi tiếng, xinh đẹp.

Không chỉ vậy, cái tên Hàm Rồng gắn liền với hình dáng vô cùng đặc biệt của núi. Những mỏm đá nhọn, được tạo hóa sắp xếp ngẫu nhiên tạo nên dáng hàm của con Rồng thiêng. Núi hướng lên trời, tạo nên hình ảnh con Rồng đang muốn bay cao lên bầu trời rộng lớn.

Những thông tin cơ bản về núi Hàm Rồng
Những thông tin cơ bản về núi Hàm Rồng

Với hình dáng của con rồng thiêng liêng, đã có rất nhiều truyền thuyết gắn liền với ngọn núi. Xưa kể lại rằng, lúc bấy giờ có đôi uyên ương vô cùng yêu thương và quấn quýt với nhau. Tuy nhiên, vào một ngày mưa bão, nước biển dâng cao như con đại hồng thủy nhấn chìm vạn vật. Chàng Rồng đã may mắn bay lên thoát nạn, thế nhưng nàng Rồng lại bị dòng nước xoáy cuốn đi, nàng nhớ nhung đến vị hôn phu của mình nên luôn ngước đầu nhìn ngắm chàng. Sau này, chàng Rồng đã hóa thân thành dãy núi Hoàng Liên Sơn để bảo vệ, che chở cho người mình yêu thương.

Vẻ đẹp đặc trưng của vùng Tây Bắc của núi Hàm Rồng luôn được du khách vô cùng yêu mến.

Cảnh đẹp tuyệt sắc của dãy núi

Không còn quá hoang vu, thô sơ, núi Hàm Rồng đã được đầu tư và trở thành một khu sinh thái nổi tiếng của đất nước. Khu sinh thái được xây dựng theo 3 khu vực, vườn hoa, vườn đá Thạch Lâm và đỉnh núi. 

Vườn hoa Hàm Rồng là nơi dừng chân đầu tiên của du khách. Không gian thoáng đãng, trong lành được tô điểm bằng hàng nghìn cánh hoa tươi thắm. Thảm thực vật nơi đây vô cùng phong phú, xinh đẹp. Sự thay đổi cảnh sắc thiên nhiên theo thời gian, vườn hoa như một thảo nguyên đầy sắc hương trời.

Cảnh đẹp tuyệt sắc của dãy núi Hàm Rồng
Cảnh đẹp tuyệt sắc của dãy núi Hàm Rồng

Bên cạnh đó, du khách cũng rất ấn tượng với vườn đá Thạch Lâm. những vách đá với nhiều hình dáng đa dạng, phong phú được con người sắp xếp khéo léo tạo nên vẻ đẹp độc đáo cho khu sinh thái. Sau khi tham quan vườn đá, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của dãy núi Hàm Rồng

Đứng từ trên cao, toàn cảnh Sa Pa hiện lên dưới con mắt của các du khách. Màu xanh của cây cỏ, xanh của đất trời, vô vàn những màu sắc tươi mới của những bông hoa và đặc biệt sự nhẹ nhàng trôi của những đám mây, tất cả đã góp phần tạo nên vẻ đẹp tươi mới cho núi này. Tuy nhiên, với những người chưa quen với việc đi du lịch tại những vùng núi, chúng ta cũng cần lưu ý những điều quan trọng để có những phút giây khám phá thật trọn vẹn nhất.

Những kinh nghiệm du lịch khi tham quan núi Hàm Rồng

Với bất cứ địa điểm du lịch nào, chúng ta cũng cần lưu ý về giá vé. Đối với núi Hàm Rồng, giá vé tham quan đối với người lớn là 70000 đồng, còn đối với trẻ em là 20000 đồng. 

Giờ mở cửa của khu sinh thái là từ 7h sáng tới 6h tối. Vì vậy, du khách nên căn thời gian di chuyển phù hợp, tránh tình trạng xuống núi khi trời đã quá muộn.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ những thông tin về núi Hàm Rồng. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về địa điểm du lịch xinh đẹp này. Chúc các bạn thành công.

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869