Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè | Viettrekking

Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè

Trang bị đồ bảo hộ

Mùa hè tới chính là thời điểm siêu lý tưởng để tham gia các hoạt động trải nghiệm vui chơi dưới nước, tận hưởng sự mát lạnh xua tan đi oi nóng. Khi tham gia các hoạt động vui chơi nước mùa hè, việc chuẩn bị kỹ càng và tuân thủ các quy tắc an toàn sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là một số tips hữu ích mà Viettrekking bật mí cho bạn.

Lựa chọn những địa điểm an toàn để vui chơi nước

Trước khi tham gia các hoạt động trải nghiệm vui chơi nước tại biển, hồ, sông, thác,… bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về địa điểm đó, nếu có dẫn theo trẻ nhỏ, bạn nên đặc biệt lưu ý hơn, xem những khu vực nào an toàn cho trẻ nhỏ. Kiểm tra xem khu vực đó có thường xuyên được kiểm tra và báo cáo về chất lượng nước không. Các bãi biển và hồ bơi công cộng thường có thông tin về chất lượng nước.

Bạn nên chọn những nơi có trang bị đầy đủ các thiết bị cứu hộ như áo phao, phao cứu sinh, dây cứu hộ. Kiểm tra xem khu vực có nhân viên cứu hộ túc trực hay không. Những nhân viên này sẽ giúp đỡ kịp thời trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Viettrekking luôn tìm hiểu và khảo sát kỹ các địa điểm vui chơi dưới nước như bãi biển, hồ, thác đảm bảo được độ an toàn và lý thú để cho khách tham gia trải nghiệm như tại Na Hang, Quảng Bình, Cát Bà,…

Lựa chọn những địa điểm an toàn
Lựa chọn những địa điểm an toàn

Trang bị đồ bảo hộ

Trang bị đồ bảo hộ khi tham gia các hoạt động vui chơi nước mùa hè là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Áo phao là trang bị cơ bản và quan trọng nhất, bạn cần đảm bảo áo phao có kích cỡ phù hợp với bạn và đủ độ nổi để giữ bạn trên mặt nước. Áo phao cần được kiểm tra định kỳ để đảm bảo không bị hỏng hóc. Nếu là áo phao cho trẻ em: Đối với trẻ em, cần chọn loại áo phao được thiết kế đặc biệt, có dây đai an toàn và không dễ tuột ra.

Mũ bảo hộ cũng cần thiết khi tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, lướt ván, hoặc tham gia các hoạt động dưới nước có nguy cơ va chạm, mũ bảo hộ sẽ giúp bảo vệ đầu bạn khỏi chấn thương, va chạm. Bạn cũng nên sử dụng kính bơi để giúp bảo vệ mắt khỏi nước biển mặn, hóa chất trong bể bơi và tránh bị bụi bẩn, vi khuẩn trong nước và nên chọn loại kính bơi có khả năng chống tia UV.

Trang bị đồ bảo hộ
Trang bị đồ bảo hộ

Chú ý sức khỏe và thể trạng khi vui chơi nước

Chú ý sức khỏe và thể trạng là rất quan trọng khi tham gia các hoạt động vui chơi nước mùa hè để đảm bảo an toàn và tận hưởng trọn vẹn niềm vui. Bạn nên biết rõ khả năng bơi lội và sức chịu đựng của bản thân, tránh tham gia những hoạt động quá sức hoặc nguy hiểm nếu bạn không đủ khả năng. Bạn nên tránh ăn quá no trước khi tham gia các hoạt động vui chơi nước, nhưng cũng không nên để bụng đói.

Trước khi bơi lội, vui chơi dưới nước, bạn nên dành thời gian khởi động kỹ các nhóm cơ trước khi xuống nước để tránh chuột rút và chấn thương. Các bài tập giãn cơ và khởi động nhẹ nhàng sẽ giúp cơ thể bạn sẵn sàng hơn. Bạn không tham gia các hoạt động nước mạnh khi cảm thấy cơ thể mệt mỏi hoặc không khỏe. Nên uống đủ nước để tránh mất nước, luôn bôi kem chống nắng có chỉ số SPF cao, thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc sau khi bơi.

Chú ý sức khỏe và thể trạng
Chú ý sức khỏe và thể trạng

Theo dõi thời tiết

Theo dõi thời tiết là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn khi tham gia các hoạt động vui chơi nước mùa hè. Bạn nên thường xuyên truy cập vào các trang web hoặc ứng dụng dự báo thời tiết, chú ý đến các cảnh báo về bão, dông, sóng lớn hoặc nhiệt độ cao. Bạn nên có kế hoạch dự phòng nếu thời tiết không thuận lợi, chọn các hoạt động trong nhà hoặc các khu vực có mái che nếu dự báo có mưa hoặc thời tiết xấu.

Trước mỗi hành trình, Viettrekking luôn kiểm tra dự báo thời tiết và có kế hoạch dự phòng chu đáo để đảm bảo những chuyến đi của các bạn được trọn vẹn và an toàn nhất, không phải lo lắng đến vấn đề thời tiết.

Theo dõi thời tiết
Theo dõi thời tiết

Học và tuân thủ các quy tắc an toàn

Bạn cần nắm vững các kỹ năng cơ bản như bơi lội, cứu hộ và sơ cứu, kỹ năng chèo thuyền kayak,… Các thông tin này luôn được đội ngũ hướng dẫn viên và hỗ trợ của Viettrekking phổ biến kỹ lưỡng trước khi bắt đầu. Không bơi xa bờ hoặc vượt qua các khu vực được quy định an toàn, luôn tuân thủ các biển báo và chỉ dẫn tại các khu vực vui chơi nước, chấp hành mọi hướng dẫn của nhân viên cứu hộ, hướng dẫn viên.

Học và tuân thủ các quy tắc an toàn
Học và tuân thủ các quy tắc an toàn

Để những trải nghiệm vui chơi nước tại biển, hồ, thác trong mùa hè được thú vị và an toàn, bạn cùng ghi nhớ những tips trên nha. Hè này Viettrekking có rất nhiều tour trải nghiệm hoạt động vui chơi dưới nước lý thú và đảm bảo an toàn, đăng ký tour để có một mùa hè tuyệt vời bạn nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Translate »
1900 2869