Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn | Viettrekking

Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn

Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn

Nếu như một ngày bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống đô thị chật chội, náo nức thì hãy xách ba lô lên và ghé thăm Khang Su Văn ngay nhé. Đây chắc chắn là một địa điểm tuyệt vời giúp tâm trạng của bạn tốt lên trông thấy đấy. Nhưng trước khi đi hãy đọc ngay bài viết này để có được một chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

Một vài nét về Khang Su Văn

Khang Su Văn là tên gọi chung của hầu hết mọi người. Nhưng ở một số vùng miền, đỉnh núi này còn có các tên gọi khác như là U Thái San hay là Phàn Liên San,..

Phàn Liên San nằm ở Pa Vây Sử – Phong Thổ – Lai Châu và đặc biệt đỉnh núi còn được coi như là ranh giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Được coi như là bức tường thành vững chắc bảo vệ biên giới phía Bắc của nước ta, tiến gần đến cột mốc biên giới số 79. 

So với mặt nước biển, đỉnh Phàn Liên San có độ cao lên đến 3012m. Đứng vị trí thứ 5 trong top 10 đỉnh núi cao nhất Việt Nam.

Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn
Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết khi chinh phục đỉnh núi Khang Su Văn

Nên đi Khang Su Văn vào mùa nào đẹp nhất?

Nhìn chung, vào mỗi mùa Phàn Liên San đều sẽ mang một nét đẹp riêng biệt khác nhau. Chính vì thế, cho dù bạn đến đây vào mùa nào đi chăng nữa đều sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới. Hứa hẹn sẽ để lại cho bạn một dấu ấn khó quên.

Mùa ngắm sắc hoa

Bạn muốn ngắm muôn vàn sắc hoa tại đỉnh Phàn Liên San thì không thể bỏ qua khoảng thời gian từ tháng 2 đến hết tháng 4 dương lịch. Đây là khoảng thời gian đẹp nhất, hoa đào, hoa Mận, hoa Ban nở rộ khắp các sườn núi. 

Con đường hiểm trở, nguy hiểm lúc này bỗng hóa con đường thơ mộng, nhẹ nhàng khiến bao con tim phải rung động. Từ đây, chắc chắn răng hành trình chinh phục đỉnh núi cũng trở nên dễ dàng hơn nhất nhiều đấy.

Hoặc bạn đến vào khoảng đâu tháng 5 cũng rất đẹp. Bởi lúc này hoa Đỗ Quyền bắt đầu rộn ràng khoe hương, khoe sắc. Hoa Đỗ Quyên ở đây có vẻ đẹp khác hẳn so với ở những vùng đất khác. 

Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn
Ngắm suối thác cháy róc rách bốn mùa.

Mùa săn mây

Bạn là một “fan ruột” của bầu trời, của những đám mây thì Khang Su Văn vào khoảng tháng 9 và tháng 10 chắc chắn sẽ là một địa điểm lý tưởng cho bạn thỏa mãn đam mê đấy. Bởi vào khoảng thời gian này trời đã chuyển sang thu, có nắng nhẹ, trời trong xanh, không khí trong lành.

Không những thế còn có thêm tiết trời se lạnh khiến cho các tầng mây trắng tập trung, ngưng tụ dày hơn rất nhiều so với các khoảng thời gian khác. 

Tổng hợp tất tần tật những điều bạn cần biết về Khang Su Văn
Mùa săn mây tuyệt đẹp.

Mùa săn tuyết

Bởi Khang Su Văn là một bức tường thành giữa biên giới Việt Nam và Trung Quốc nên nên không thể tránh được những đợt không khí lạnh tràn thẳng vào đỉnh núi này. Nhiệt độ có lúc xuống đến âm vài độ C. 

Nhưng đây chắc chắn rằng sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho bạn đấy. Muốn săn được cơn mưa tuyết tuyệt đẹp thì thời gian hợp lý nhất là vào khoảng tháng 11 và tháng 12 nhé.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi chinh phục đỉnh Khang Su Văn

Để có được một chuyến đi thành công và trọn vẹn nhất bạn thì bạn cần nắm chắc một số điều sau đây tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra nha:

  • Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt, luyện tập thể lực kỹ càng trước khi đi, bởi với độ cao 3012m và địa hình hiểm trở thì đây không phải là một ngọn núi dễ dàng chinh phục được.
  • Như đã nói ở trên,ngọn núi là biên giới giữa nước ta và Trung Quốc nên không phải ai cũng được tự do đi vào đây. Chính vì thế, trước khi đi bạn cần xin được giấy phép từ bộ chỉ huy quân sự tỉnh Lai Châu.
  • Nếu đi theo đoàn thì hãy bám sát nhau nhé, Tách đoàn thì rất dễ bị lạc đấy.
  • Cuối cùng, hãy giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trong suốt quá trình chinh phục đỉnh núi này nha.

Bài viết trên đây, Viettrekking đã tổng hợp tất cả những điều bạn cần phải biết khi chinh phục đỉnh núi Khang Su Văn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và thành công nha.

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869