Trekking Lùng Cúng - Bước qua mùa vàng | Viettrekking

Trekking Lùng Cúng – Bước qua mùa vàng

Trekking Lùng Cúng - Bước qua mùa vàng

Bạn đã sẵn sàng bước qua mùa vàng Lùng Cúng cùng Viettrekking chưa? Tiết trời Lùng Cúng đã bắt đầu se se lạnh khi vào thu, cũng là lúc những thửa ruộng bậc thang chín rộ, phủ sắc vàng ươm bạt ngàn. Trải nghiệm trekking xuyên rừng, thỏa sức đắm mình vào cảnh sắc thiên nhiên đại ngàn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên đó. 

Mùa vàng trên “ốc đảo” Lùng Cúng

Đỉnh núi Lùng Cúng được đặt tên theo một bản làng nằm sâu trong vùng núi tại xã Tú Lệ, huyện Văn Chân, tỉnh Yên Bái. Nằm ở độ cao 2913m, Lùng Cúng được bao trọn bởi mây trời bạc trắng xen kẽ những dãy núi trùng điệp, khiến nơi đây được mệnh danh là ốc đảo mây giữa lòng đại ngàn. 

Tháng 9 tới đây, khắp những triền ruộng hùng vĩ nơi sườn đồi, chân núi vùng Tây Bắc, sẽ bắt đầu bước vào mùa lúa chín vàng ươm. Mùa vàng Lùng Cúng khác biệt, thu hút du khách bởi sự hòa quyện tuyệt vời của sắc vàng lúa chín rực rỡ, sắc xanh núi rừng tươi mát và sắc trắng mây trời bồng bềnh.

Trekking Lùng Cúng - Bước qua mùa vàng

Lạc vào cảnh sắc mùa vàng đầu thu tại Lùng Cúng

Mùa vàng tại Lùng Cúng sẽ bắt đầu từ tháng 9, đẹp nhất vào khoảng thời gian nửa sau tháng 9 và kết thúc vào tháng 10. Đây cũng chính là thời điểm lý tưởng nhất để bạn ghé thăm Lùng Cúng và bắt đầu chuyến trekking trong mơ của mình. 

Trekking Lùng Cúng - Bước qua mùa vàng

Khi trekking dọc theo con đường mòn ven sườn đồi, ngửi thoang thoảng trong gió mùi lúa mới, bạn sẽ thực sự cảm nhận được mùa no ấm của người dân nơi đây. Cảnh sắc thiên nhiên được “nhuộm vàng” ở cả hai bên bờ suối Tà Sua, hòa cùng hương thơm lan tỏa của những gốc cây Táo mèo cổ thụ. Tất cả hòa quyện cùng tạo nên diện mạo mới lạ, có thể làm xao xuyến, nức lòng bất cứ vị du khách nào. 

Trải nghiệm mùa vàng Lùng Cúng cùng Viettrekking có gì đặc biệt

Hành trình trải nghiệm mùa vàng Lùng Cúng cùng Viettrekking sẽ đem đến cho bạn cơ hội được tận mắt ngắm nhìn biển lúa chín vàng mênh mông. Cung đường trekking từ Tú Lệ đến đỉnh Lùng Cúng sở hữu khung cảnh ven đường tuyệt đẹp. Bạn sẽ băng qua những cánh rừng Táo mèo cổ thụ hoang sơ, những con suối tươi mát chảy róc rách, để đặt chân đến đỉnh núi ngàn mây Lùng Cúng. 

Trekking Lùng Cúng - Bước qua mùa vàng

Dừng chân trên đỉnh Lùng Cúng, ngắm nhìn biển mây bồng bềnh, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ nhìn thấy những cánh đồng ruộng bậc thang đang độ chín ẩn hiện dưới chân núi. Trải nghiệm check-in cực chất với ngôi lán gỗ nhỏ trên đỉnh núi, đúng chất là “tìm cho mình một không gian để tâm hồn phiêu bạt theo những áng mây trên trời”.

Mùa thu này, bạn hãy đồng hành đến Lùng Cúng với Viettrekking, để chúng mình cùng nhau bước qua mùa vàng rực rỡ và tạo nên những kỉ niệm thật đẹp cho chuyến đi của tuổi trẻ nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chính thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869