6 lợi ích của hoạt động leo núi mang lại cho sức khỏe và tinh thần | Viettrekking

6 lợi ích của hoạt động leo núi mang lại cho sức khỏe và tinh thần

Trong cuộc sống, song song với việc phát triển tinh thần lạc quan thì phát triển thể lực cũng là điều quan trọng để có một sức khỏe tốt. Hoạt động thể thao ngoài trời như đạp xe hay leo núi được đánh giá là các hoạt động giúp tăng cường sức khỏe, giảm stress tốt, rèn luyện kỹ năng phản xạ và khả năng tư duy.
Đặc biệt là bộ môn leo núi, từ trước đây chỉ được biết tới như một môn thể thao của các vận động viên thi đấu chuyên nghiệp hay những người có đặc thù đam mê, hiện tại đã trở nên gần gũi hơn với mọi người, trở thành hoạt động xem như khám phá hay du lịch đơn thuần góp phần nâng cao sức khỏe và tinh thần.
Với những kinh nghiệm mà Viettrekking đúc kết được, hoạt động này thực sự có ý nghĩa to lớn trong việc giúp bạn hoàn thiện thể lực và có một cơ thể cùng trí óc khỏe mạnh:

  • Leo núi giúp bạn vận động toàn cơ thể, không chỉ đơn giản là tập trung vùng cơ chân mà còn cả vùng cơ vai, bắp tay giúp bạn có một cơ thể săn chắc, thon gọn ngang với việc làm bạn với phòng gym.
  • Việc hoạt động đều các bộ phận trong quá trình leo núi giúp hệ cơ của bạn giãn hơn, đồng thời hệ tuần hoàn máu và tim mạch cũng được lưu thông tốt, tránh các bệnh lí về tim mạch, giúp tăng cường lưu thông tuần hoàn não tới các chi, tránh các bệnh về nhóm cơ và giúp tăng trí nhớ tốt.
  • Leo núi tiêu hao nhiều calo giúp bạn đốt cháy lượng calo thừa trong cơ thể và sớm sở hữu thân hình đáng mong ước.
  • Leo núi cần tập trung sự linh hoạt bởi địa hình rất khó đi, chính vì vậy mà rèn luyện cho bạn một kỹ năng phản xạ và tư duy sắp xếp tốt hơn, góp ích cho chính những công việc thường ngày.
  • Tăng khả năng sáng tạo của bộ não bởi theo khoa học thì khi mắt tiếp xúc nhiều với cảnh quan thiên nhiên, núi rừng màu xanh sẽ kích thích não hoạt động tích cực hơn, tâm trạng thư thái hơn.
  • Ngoài ra, leo núi cũng giúp bạn có một tinh thần lạc quan, thoải mái, tạo cảm giác tận hưởng thành quả sau một quá trình dài trên con đường không bằng phẳng. Từ đó bộ óc sẽ lưu lại những kí ức tích cực, giúp bạn làm động lực trong cuộc sống và quá trình làm việc sau này.

Vậy là leo núi không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn góp phần tăng những cảm xúc, cảm giác, trí tưởng tượng của người leo núi, có thêm những kỹ năng tốt bổ trợ cho cuộc sống.
Hãy cùng Viettrekking tham gia leo núi ngay và khám phá thêm nhiều lợi ích còn tuyệt vời hơn nữa nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Translate »
1900 2869