Đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa đẹp nhất năm

Đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa đẹp nhất năm

Đỉnh Tà Chì Nhù nổi tiếng là ngọn núi đẹp quanh năm, nhưng có lẽ tháng 3, tháng 4 là thời điểm đẹp nhất của ngọn núi này. Nếu bạn là một người yêu thích trải nghiệm, đam mê thử thách và thiên nhiên, vậy Tà Chì Nhù sẽ là điểm chinh phục lý tưởng dành cho bạn.

Tà Chì Nhù có gì đặc biệt?

Tà Chì Nhù là ngọn núi cao thứ 7 tại Việt Nam, với độ cao 2979m, đây đã trở thành nóc nhà Yên Bái và là một trong những điểm săn mây đẹp nhất tại miền Bắc. Một điểm khác rất đặc biệt của ngọn núi, đó là những tên gọi khác nhau; người Thái gọi là Phu Song Sung, còn người Mông gọi đây là Chung Chua Nhà.

Đỉnh Tà Chù Nhù là một trong những điểm săn mây đẹp nhất miền Bắc.

Sở hữu địa hình và thực vật đa dạng, ở từng độ cao, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những khung cảnh khác nhau. Đó là rừng nguyên sinh, rừng tán thấp, đồng cỏ và rừng trúc. Đặt chân tới Tà Chì Nhù, bạn sẽ được chinh phục sống lưng kỳ vĩ của khối núi Pú Luông. Có thể nói, đây là một trong những đoạn đường đẹp nhất trong hành trình. Với không gian thoáng đãng, tầm nhìn rộng, bạn có thể chiêm ngưỡng bình minh và hoàng hôn tại đây mà không gặp bất kỳ vật cản nào.

Đỉnh Tà Chì Nhù vào mùa đẹp nhất năm.

Không chỉ có biển mây bồng bềnh, chinh phục Tà Chì Nhù vào tháng 3, tháng 4, bạn còn được chiêm ngưỡng những loài hoa rừng đua nhau nở rộ.

Tà Chì Nhù vào mùa đẹp nhất năm khiến nhiều người say đắm.

Đây là mùa của hoa sơn tra và đỗ quyên. Chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù theo hướng Nậm Nghiệp, dưới chân núi, bạn sẽ bắt gặp rừng sơn tra phủ kín bản làng, khiến bất kỳ ai cũng xao xuyến bởi khung cảnh mộng mơ và bình yên; thì trên những cung đường, bạn sẽ bắt gặp sắc hồng, đỏ của những cây đỗ quyên nở rộ.

Hoa sơn tra nở rộ tại bản Nậm Nghiệp, dưới chân núi Tà Chì Nhù.

Từ lâu, đỗ quyên đã trở thành mục tiêu săn tìm của các Trekker vào những mùa hoa nở. Trên các cung đường chinh phục Tà Chì Nhù, bạn sẽ thấy cảnh sắc nơi này thêm mộng mơ và quyến rũ bởi những màu sắc rực rỡ của hoa đỗ quyên.

Đây cũng là điểm săn đỗ quyên tuyệt đẹp tại Tây Bắc.

Có thể nói, tháng 3 là thời điểm vàng của Tà Chì Nhù. Nếu bạn đã lỡ yêu ngọn núi này,  hoặc say đắm vẻ đẹp của sơn tra và đỗ quyên, hay đơn giản là yêu vẻ đẹp tráng lệ nhưng đầy mộng mơ của Tà Chì Nhù, vậy hãy cùng chúng mình săn hoa tại ngọn núi này nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Trekking Đồi Bò (Sa Pa) - Cung trek cho người nhập môn cực thú vị
Hikking Đồi Bò (Sa Pa) – Cung trek cho người nhập môn cực thú vị
Tháng Ba 1, 2024
Trekking đỉnh Sa Mu - U Bò
Viettrekking chính thức mở tour trekking Sa Mu – U Bò
Tháng Hai 23, 2024
Mùa hoa đỗ quyên nở rộ
Đón mùa hoa đỗ quyên nở rộ, nhuộm thắm sắc trời Tây Bắc
Tháng Hai 16, 2024
Flash sale 2.2
Bùng nổ chương trình Flash Sale của Viettrekking: “Tiễn Ông Công Ông Táo – Đón cơn bão Flash Sale”.
Tháng Hai 2, 2024
Đón Tết trên núi cao với các cung trek siêu HOT dịp Tết Âm của Viettrekking
Đón năm mới trên núi cao với các cung trek siêu HOT dịp Tết Âm của Viettrekking
Tháng Một 26, 2024
Translate »
1900 2869