Chinh phục Tà Chì Nhù, mùa nào cũng ngất ngây. | Viettrekking

Chinh phục Tà Chì Nhù, mùa nào cũng ngất ngây.

Mỗi lần chinh phục Tà Chì Nhù, ngọn núi lại khiến tôi ấn tượng bởi vẻ đẹp của mình. Có thể nói, vào mỗi thời điểm, ngọn núi này lại chiêu đãi những người lữ khách bằng những khung cảnh khác nhau. Là đỉnh núi cao thứ 7 tại Việt Nam, Tà Chì Nhù không quá gai góc, nhưng vẫn đủ khiến bạn phải choáng ngợp và xây xẩm nếu chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể lực.

Chinh phục Tà Chì Nhù vào bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vùng cao.

Có thể nói, đây là một trong số ít những ngọn núi mà dù bạn đến vào thời điểm nào, cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng. Đó là thảm thực vật đa dạng, phong phú, là những cung đường hoang sơ mà đẹp mắt, là những bầy dê đang nhẩn nha gặm cỏ. Đây quả thực là những khung hình mà bạn khó có thể tìm thấy tại cuộc sống hiện đại nơi phố thị. Đặc biệt, Tà Chì Nhù cũng là một trong những điểm săn mây đẹp nhất tại miền Bắc, giúp bạn chiêm ngưỡng tiên cảnh giữa trần gian..

Hoa chi pâu và biển mây cũng là một trong những điểm đặc biệt của Tà Chì Nhù vào tháng 9, tháng 10.

Chinh phục Tà Chì Nhù vào mỗi mùa, bạn lại được chiêm ngưỡng một vẻ đẹp riêng biệt, với những sắc hoa đặc trưng. Nếu tháng 9, Tà Chì Nhù nhuộm vàng bởi sắc hoa hướng thủy, thì tới tháng 10 ngọn núi lại khiến nhiều người say đắm bởi rừng chi pâu tím lịm. Từ tháng 11 đến tháng 12, bạn sẽ được ngắm nhìn rừng phong ngay trước lán nghỉ. 

Tà Chì Nhù luôn mang tới cảnh sắc hùng vĩ mà cũng đầy thơ mộng.

Chinh phục Tà Chì Nhù vào tháng 1, tháng 2, cả ngọn núi lại rực mùa cỏ cháy, khiến khung cảnh mang một vẻ mộng mơ hiếm thấy. Đặc biệt phải kể tới tháng 3, tháng 4, đây là thời điểm hoa sơn tra mọc trắng cả chân núi, thảng hoặc được điểm thêm bởi sắc hồng đỏ của hoa đỗ quyên bên đường.

Tà Chì Nhù đã đủ khiến bạn phải đắm say?

Bởi vậy, dù bạn chinh phục Tà Chì Nhù vào bất kỳ thời điểm nào, ngọn núi chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn bởi vẻ đẹp của mình. Tà Chì Nhù lúc nào cũng đẹp, vậy còn bạn? Bạn đã sẵn sàng đắm chìm trong vẻ đẹp đó chưa?

Để lại bình luận

Bài viết mới
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Bùng nổ chùm tour “Chào Hè Tới – Trải Nghiệm Mới”
Tháng Năm 11, 2024
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Translate »
1900 2869