Du lịch trải nghiệm và những ký ức đẹp đẽ trong mỗi chuyến đi

Du lịch trải nghiệm

“Vì cuộc đời là những chuyến đi” câu nói khiến tuổi trẻ trong tôi lại sùng sục nhiệt huyết. Ai cũng chỉ có một tuổi trẻ mà thôi vậy nên đừng để nó trôi qua một cách quá nhẹ nhàng, hãy nêm chút sôi nổi, thêm vị bồng bột, lại thêm chút nhiệt huyết để tuổi trẻ của bạn đa sắc màu hơn. Có nhiều cách để tạo nên những ký ức đẹp nhất nhưng với tôi đó là chính là du lịch trải nghiệm – những chuyến đi nối liền tình yêu và xúc cảm tuyệt vời.

Du lịch trải nghiệm
Sapa huyền ảo giữa sương tràn mây trắng. Ảnh: Ngô Huy Hoà

Khi những chuyến du lịch truyền thống dần trở nên nhàm chán

Là một người yêu thích du lịch nên những chuyến đi không còn quá lạ lẫm. Nhưng cái cảm giác hào hứng ban đầu cứ mất dần để lại trong tôi một sự nhàm chán. Dù có cố gắng thế nào, tôi vẫn không tìm lại được cái cảm giác giống như ban đầu từ những chuyến du lịch truyền thống. Và rồi tôi bị hấp dẫn bởi những chuyến trekking nơi đại ngàn, bị những hình ảnh trekking mà cô bạn thân chia sẻ hút hồn. Sẽ như thế nào nếu tôi đặt chân trên những con đường đấy nhỉ? Và tôi nhận ra rằng, trekking trên các cung đường sẽ là cách tuyệt vời để tôi khắc họa những khoảnh khắc đẹp vào thanh xuân của mình.

Du lịch trải nghiệm
Chinh phục một “đỉnh cao” ở nơi tận cùng trời đất – đó là một cảm giác rất đáng để thử trong đời. Ảnh: Hachi8

Bắt đầu thử thách bản thân bằng những chuyến trekking

Là một cô nàng hướng ngoại nhưng việc thử sức trên những cung đường nơi đại ngàn là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới. Nhưng để thỏa mãn đam mê, tôi đã thực hiện hóa chuyến đi của mình thôi. Tôi bắt đầu với Lảo Thẩn – cung đường được đánh giá “dễ ăn” hơn so với những cung đường khác ở Tây Bắc. Những bước chân đầu tiên khá hào hứng nhưng dần lên cao những con dốc vắt mòn sức lực xuất hiện ngày càng nhiều, khiến đôi lúc bản thân lại muốn từ bỏ. Với sự quyết tâm cao độ, cuối cùng đôi tay tôi đã chạm được đến đỉnh Lảo Thẩn. Cái cảm giác hạnh phúc tột cùng khiến bạn khó mà quên được, đó là khi bạn đứng ở một vị trí cao nơi lưng chừng núi, phóng tầm mắt ra xa để thu nhỏ cả một vùng núi rừng Tây Bắc hùng vĩ vào trong tầm mắt bạn.

Du lịch trải nghiệm
Những người bạn đồng hành có lẽ là điều tuyệt vời nhất sau mỗi chuyến đi. Ảnh: Đinh Hữu Toàn

Dưới chân, biển mây trắng xóa đang phiêu lãng theo làn gió. Bạn hãy hít hà cái bầu không khí trong lành, đãi mắt bằng bức tranh thiên nhiên tuyệt sắc thả hồn phiêu lãng với mây trời bạn sẽ cảm nhận được thế nào là hạnh phúc. Từ lần đầu tiên vượt qua thử thách bản thân ấy, tôi bắt đầu đam mê với trekking, tình yêu ấy cứ lớn dần mỗi ngày, dần dần những cung đường như Pu Ta Leng, Bạch Mộc Lương Tử, Tà Xùa, … đều có dấu chân của tôi.

Trekking đại ngàn trở thành hơi thở

Tôi vẫn miệt mài và bận rộn với công việc, vẫn quay cuồng trong cái vòng cơm-áo-gạo-tiền. Nhưng giờ đây trekking đã trở thành một phần cuộc sống. Ngay khi sắp xếp được thời gian, tôi sẽ quẳng mọi lo âu, sẵn sàng chinh phục các cung đường, vẽ nên những ký ức đẹp nhất. Ở lứa tuổi 25 tôi cực kì hài lòng với cuộc sống của mình, về những gì đã trải qua, đặc biệt là “cuốn sách ký ức đẹp nhất” mình đã và đang dần hoàn thiện. 
Du lịch trải nghiệm
Trong cuộc sống, có nhiều cách để tạo nên những ký ức đẹp. Tôi đã vẽ nên những ký ức thật đẹp bằng những chuyến đi. Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ chuyến du lịch trải nghiệm của bạn -cách bạn tạo ra những hồi ức đẹp của mình bạn nhé!
 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Gala Dinner là gì?
Gala dinner là gì? Top 4 loại hình gala dinner phổ biến
Tháng Mười Hai 1, 2023
Lợi ích hoạt động team building
Team building là gì? Lợi ích to lớn của team building với doanh nghiệp
Tháng Mười Một 30, 2023
Các hoạt động Team Building
Top 10 hoạt động team building giúp gắn kết thành viên của tổ chức
Tháng Mười Một 24, 2023
Tips giữ ấm cơ thể khi đi trekking vào mùa đông
Tips giữ ấm cơ thể khi đi trekking vào mùa đông
Tháng Mười Một 24, 2023
Bàn ghế camping của Viettrekking - Đồ dùng hỗ trợ đắc lực cho các nhà leo
Bàn ghế camping của Viettrekking – Đồ dùng hỗ trợ đắc lực cho các nhà leo
Tháng Mười Một 15, 2023
Translate »
1900 2869