Pu Ta Leng – hơi thở huyền bí từ đại ngàn hoang dại

Pu Ta Leng

Pu Ta Leng – hơi thở huyền bí từ đại ngàn hoang dại

9 0
Pu Ta Leng – hơi thở huyền bí từ đại ngàn hoang dại
5 (100%) 1 vote

Tây Bắc luôn là vùng đất có sức hút mãnh liệt với những người có đam mê du lịch, nơi đó có một Pu Ta Leng nổi tiếng bởi sự huyền bí. Vậy nên, Pu Ta Leng là luôn là một trong những tour du lịch được nhiều người lựa chọn khi tìm đến với Tây Bắc. Nhiều người ví con đường vượt qua Pu Ta Leng chính là hành trình chinh phục bản thân. Còn bạn thì sao? Bạn đã sẵn sàng một hành trình của chính mình! 

Pu Ta Leng
Đỉnh Pu Ta Leng khuất mờ trong làn mây. Ảnh: Diêm Đăng Dũng

Pu Ta Leng huyền bí

Là đỉnh núi nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn, thuộc xã Tả Lèng, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, Pu Ta Leng được mệnh danh là “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”, cao 3.049 m (chỉ sau đỉnh Fansipan cao 3.143 m). Với những người có niềm đam mê trekking thì Pu Ta Leng là một trong những mục tiêu nhất định phải chinh phục. Khác với một Fansipan được đầu tư khai thác du lịch nhiều, Pu Ta Leng được bảo tồn tương đối nguyên vẹn. Vì thế, nó mang sắc màu huyền bí đặc trưng thách thức lòng chinh phục của nhiều người.

Sự huyền bí của Pu Ta Leng bắt nguồn từ việc đây là một trong những khu rừng nguyên sinh hiếm hoi, hệ thực vật ở đây được gìn giữ gần như nguyên vẹn. Vì thế, ngay từ những bước chân đầu tiên tiến vào PuTaLeng, bạn đã cảm nhận được hơi thở mạnh mẽ của đại ngàn, một bầu không khí mà chắc chắn nơi phố phường nhộn nhịp không thể có được. Suốt hành trình, sẽ không thiếu những lần bạn ồ lên vì kinh ngạc bởi những thảm thực vật đa dạng, là những cây cổ thụ to lớn khoác lên mình “tấm áo” rêu và địa y, là những tảng đá có hình thù kì dị, … hay những con suối trong vắt róc rách êm tai, … Khi cảm xúc của bạn chưa được thích nghi với khung cảnh hiện tại, bạn lại được chứng kiến sự âm u nơi rừng trúc rậm rạp, rồi lại ngất ngây trước vẻ đẹp cùng những thảm hoa đỗ quyên nhuộm sắc cả một vùng trời. 

Pu Ta Leng
Mùa hoa đỗ quyên trên đỉnh Pu Ta Leng. Ảnh: Diêm Đăng Dũng

Tuy nhiên việc chinh phục Pu Ta Leng không hề đơn giản bởi trên đường đi bạn sẽ gặp không ít đồi núi hiểm trở với các dốc cao dựng đứng, các vực sâu thăm thẳm, … Nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng ngọn lửa đam mê của một người yêu thích dịch chuyển thì ngại gì một lần thách thức bản thân khám phá sự huyền bí của Pu Ta Leng nhỉ? 

Theo chân Viet Trekking khám phá PuTaLeng

Hành trình chinh phục Pu Ta Leng không dành cho những người ngại khó bởi bạn sẽ phải vượt qua nhiều chặng để chinh phục được “nóc nhà thứ hai của Đông Dương”. Pu Ta Leng nổi tiếng về sự huyền bí, ẩn chứa nhiều gian nan vì thế, ban đầu bạn sẽ không khỏi lo lắng về chuyến đi; nhưng đừng quan tâm quá nhiều đến điều đó mà hãy quyết tâm chinh phục Pu Ta Leng bằng tất cả sức lực của tuổi trẻ. Mọi người bắt đầu cuộc hành trình bằng sự nhiệt huyết, hứng khởi cao độ nhưng dần lên cao, những con dốc vắt cạn sức người xuất hiện càng nhiều khiến ý chí của mọi người bị bào mòn. Nhưng với sự đam mê và quyết tâm chinh phục cộng thêm sự quan tâm chia sẻ, động viên lẫn nhau giữa các anh em trong đoàn đã tiếp thêm sức mạnh cho từng bước chân. Những câu chuyện vu vơ, không đầu không cuối nhưng lại khiến bầu không khí trở nên vui vẻ hơn hẳn; sự mệt mỏi dường như vơi đi rất nhiều. 

 

Pu Ta Leng
Những con suối lạnh trong khu rừng nguyên sinh Pu Ta Leng. Ảnh: Diêm Đăng Dũng
Pu Ta Leng
Những con suối lạnh trong khu rừng nguyên sinh Pu Ta Leng. Ảnh: Hà Ngọc Sơn

    Chặng đường ấy có khó khăn, có mệt mỏi nhưng cũng không thể quên được những khoảnh khắc mà khi nhớ lại bạn sẽ phải bật cười vì hạnh phúc. Đó là những đêm ca hát, ngắm sao trời, lắng nghe hơi thở của đại ngàn, khoảnh khắc ngắm mây trời thả hồn phiêu lãng, là lúc bạn há hốc mồm vì kinh ngạc trước vẻ đẹp của đỗ quyên nhuộm sắc cả một vùng trời, …

Chinh phục Pu Ta Leng không đơn thuần là chuyến du lịch mà nó là một cuộc trải nghiệm, khám phá giới hạn của bản thân. Chạm tay đến đỉnh Pu Ta Leng cũng chính là khoảnh khắc bạn chiến thắng bản thân mình, nhận ra những nỗ lực của bản thân hoàn toàn xứng đáng. Kết thúc cuộc hành, chúng tôi đã có thêm được cuốn phim tư liệu trong cuộc đời mình, đó là sự nỗ lực của bản thân, là tình đồng đội, là tình yêu thiên nhiên, …. những điều mà chúng tôi thực sự tự hào.

 

Để lại lời nhắn
Vui lòng không để trống.
Vui long nhập họ tên của bạn.
Vui lòng nhập email của bạn.
Vui lòng nhập email hợp lệ.

24 − = 21