Kinh nghiệm đi ngắm Sa Pa "mùa vàng" lúa chín | Viettrekking

Kinh nghiệm đi ngắm Sa Pa “mùa vàng” lúa chín

Sa Pa mùa lúa chín

Như các bạn đã biết, Sa Pa là một vùng núi tây bắc sở hữu nhiều địa điểm du lịch trứ danh, được khách du lịch trong và ngoài nước mong muốn được đặt chân đến. Cùng với những điểm du lịch nổi tiếng, Sa Pa còn có cánh đồng lúa bậc thang kỳ vĩ, mang vẻ đẹp tuyệt vời khiến bất kỳ ai cũng phải xiêu lòng. Vậy khi đi du lịch Sa Pa mùa lúa chín, đâu là những kinh nghiệm cũng như mẹo vặt mà các bạn cần ghi nhớ? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết nhé.

Kinh nghiệm khi du lịch Sa Pa mùa lúa chín

Khi đến sapa du lịch, đặc biệt là đi Sa Pa mùa lúa chín, các bạn cần tham khảo những kinh nghiệm cũng như một số kiến thức cơ bản để chuyến du lịch trở nên suôn sẻ và thú vị. Đối với những ai mới lần đầu đặt chân đến đây, thì càng phải quan tâm đến vấn đề tìm hiểu Sa Pa. Cụ thể, trong bài viết này sẽ chỉ ra cho các bạn những kinh nghiệm hữu ích khi đi ngắm lúa chín ở ruộng bậc thang. Vào mùa này, người dân tộc H-mông sẽ tiến hành gặt lúa, thu hoạch và bán đi.

Đây là công việc chính trong năm của họ, tuy nhiên chỉ diễn ra từ tháng 5 đến tháng 11. Những tháng còn lại, người H-mông làm các công việc khác như đi săn thú rừng, tìm thảo mộc, hoặc phục vụ trong những nhà hàng, khách sạn ở thị trấn Sa Pa. Đến mùa gặt lúa, họ sẽ bỏ hết tất cả công việc thường ngày và tập trung vào vụ mùa hè – thu này. Khi đến đây, các bạn không cần phải ngạc nhiên vì vấn đề trên vì người H-mông xem việc gặt lúa là một việc làm quan trọng, thiêng liêng và cao cả.

Vẻ đẹp Sa Pa mùa lúa chín
Vẻ đẹp Sa Pa mùa lúa chín

Tìm hiểu tháng thu hoạch lúa tại Sa Pa

Trước tiên, để có thể đến được Sa Pa vào đúng mùa lúa chín thì các bạn cần phải tìm hiểu vụ lúa của người dân nơi đây. Như đã đề cập, vụ hè-thu được bắt đầu vào tháng 5, tháng 6. Lúc này người dân cấy mạ non xuống đồng và sẽ tiếp tục chăm sóc, bón phân, tưới tiêu đến tháng 7 tháng 8. Khi cây lúa bắt đầu trổ bông, thân lúa vàng ươm và mùi thơm thoang thoảng cả cánh đồng cũng là thời điểm sapa đẹp nhất, thường rơi vào tháng 9 và tháng 10 trong năm.

Tháng thu hoạch lúa tại Sa Pa
Tháng thu hoạch lúa tại Sa Pa

Lựa chọn nơi ngắm lúa phù hợp

Tiếp đến, để chuyến đi ngắm lúa chín tại Sa Pa trở nên thú vị các bạn nên lựa chọn địa điểm ngắm lúa phù hợp. Hiện nay, có rất nhiều bản mở ra dịch vụ hướng dẫn khách tham quan thăm và ngắm lúa và mùa lúa chín. Một số bản nằm gần thị trấn và một số bản nằm cách xa thị trấn hơn. Các bạn có thể lựa chọn bản trồng lúa gần khách sạn mình đặt phòng hoặc cũng có thể chọn một số địa điểm phổ biến, được nhiều người đi nhất như bản Lao Chải, Tả Van.

Lựa chọn nơi ngắm lúa phù hợp
Lựa chọn nơi ngắm lúa phù hợp

Chuẩn bị đầy đủ vật dụng cá nhân

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ những vật dụng, đồ dùng cá nhân phục vụ cho chuyến du lịch và tham quan ruộng lúa. Tại nơi đây, đường đi vào ruộng lúa lúc nào cũng khá trắc trở, đôi khi các bạn sẽ phải lội xuống các đường mương, rãnh lúa với rất nhiều bùn đất. Vì thế, hãy chuẩn bị một đôi dép tông để mang khi cần thiết nhé. Ngoài ra, đừng quên bôi kem chống nắng vì khi đi ra ruộng lúa ánh nắng mặt trời gay gắt có thể làm cháy da của bạn đấy.

Chuẩn bị tinh thần

Cuối cùng là không quên chuẩn bị tinh thần thật kỹ càng khi bắt đầu chuyến du lịch của mình. Việc lội suối, lội ruộng, băng qua những cung đường đầy bùn đất, hiểm trở gian nan sẽ là điều không thể tránh khỏi trong chuyến đi này. Tuy nhiên, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên được khi các bạn có cơ hội được tham gia cùng người dân nơi đây. Vì thế, đừng ngần ngại mà hãy chuẩn bị tinh thần đón nhận những điều mới mẻ nhé.

Trên đây bài viết đã chia sẻ một số thông tin cơ bản về sapa đặc biệt là kinh nghiệm du lịch Sa Pa mùa lúa chín. Hy vọng những thông tin trên là hữu ích đối với các bạn và đừng quên chia sẻ bài viết đến với người thân nhé.

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869