Lá phong vùng cao nở rộ trên các tuyến đường Trekking | Viettrekking

Lá phong vùng cao nở rộ trên các tuyến đường Trekking

Cuối tháng 9 đến đầu tháng 11 là thời điểm nở rộ của lá phong vùng cao. Trên các nẻo đường trekking, bạn có thể dễ dàng bắt gặp khung cảnh vàng rực cả khung trời. Đây cũng là mục tiêu chinh phục của nhiều trekker.

Mùa lá phong trên vùng cao có gì đặc biệt?

Với vẻ đẹp cùng màu sắc độc đáo của mình, từ lâu, lá phong đã được nhiều người săn đón và tìm kiếm. Chẳng rõ từ bao giờ, đây đã trở thành lời báo hiệu của mùa thu. Những khoảng trời rực rỡ sắc đỏ, sắc vàng đã trở thành khung cảnh được nhiều người yêu thích và tìm kiếm. Khi này không gian càng trở nên thơ mộng, cuốn hút hơn.

Lá phong đã trở thành mục tiêu săn đón của nhiều Trekker.
Lá phong vàng rực trên Tả Liên. Đây cũng trở thành lời báo hiệu của mùa thu.
Sắc vàng của lá phong tại Nhìu Cồ San khiến khung cảnh càng trở nên rực rỡ, thơ mộng.

Đẹp là vậy, nhưng không phải nơi nào cũng có lá phong. Bởi vậy, đối với các tín đồ leo núi, lá phong vùng cao đã trở thành mục tiêu săn đón vào những ngày thu. Không chỉ là hành trình chinh phục một ngọn núi, bạn còn được thưởng thức trọn vẹn món quà từ thiên nhiên vùng cao, những điều khó có thể chiêm ngưỡng tại nơi phố thị.

Đi đâu để săn lá phong vùng cao?

Mùa thu bắt đầu khi sắc vàng, đỏ của lá phong nở rộ trên các triền núi Tây Bắc. Khi này, cả khung trời như được thay màu áo mới. Bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng lá phong tại một số ngọn núi như: Tả Liên, Pu Ta Leng, Ky Quan San, Tà Xùa, Nhìu Cồ San, Lùng Cúng….

Lá phong tại Lùng Cúng đã nở rộ.
Bạn có thể dễ dàng bắt gặp lá phong tại các đỉnh núi như: Lùng Cúng, Tả Liên, Ky Quan San….

 

Đó sẽ là cảm giác mới mẻ, thú vị, khi vừa chinh phục một ngọn núi, vừa chiêm khung cảnh tuyệt vời của lá phong. Điều này sẽ khiến chuyến đi của bạn càng trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn bao giờ hết.

Nếu đã trót yêu vẻ đẹp của lá phong vùng cao, vậy hãy bắt đầu tìm kiếm chúng bằng một hành trình chinh phục đỉnh núi bạn nhé!

Để lại bình luận

Translate »
1900 2869