Tăng cường sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ cộng đồng | Viettrekking

Tăng cường sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ cộng đồng

Tăng cường sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ cộng đồng

Người xưa đã có câu “Sức khỏe là vốn quý nhất”. Không ngẫu nhiên mà đây trở thành châm ngôn sống của nhiều người, đi liền với đó là “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Viettrekking tạo cơ hội và vận động nhiều người tham gia các chuyến trekking rèn luyện sức khỏe cũng vì vấn đề này.
Thực tế thì những câu nói trên không sai chút nào. Trong cuộc sống bộn bề công việc gia đình, nhiều người vô tình quên mất chăm chút cho sức khỏe bản thân, cứ mặc sức lao vào phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà hầu hết những người trẻ hiện nay đều hướng tới là kiếm thật nhiều tiền để sau này có cuộc sống an nhàn hơn. Điều này không sai, tuy nhiên cách làm như thế nào để đúng và có lợi cho tất cả mọi thứ thì không phải ai cũng làm được.
Bước vào một văn phòng công ty nọ, thấy hầu hết nhân viên ai cũng tất bật nào số liệu, nào kế hoạch, nào sổ sách… trong 8 tiếng, thậm chí có tăng ca và làm thêm ở nhà, tính ra số giờ làm việc của họ có thể lên đến 20/24 giờ. Cho tới một ngày bạn cảm thấy mắt mình có vẻ mờ đi khi nhìn vào màn hình máy tính, đầu óc đau nhức, kém linh hoạt, trí nhớ giảm sút trầm trọng hay mất ngủ, ăn không ngon, không muốn hoạt động, cuộc sống chỉ từ nhà lên công ty và công ty về nhà thì cơ thể bạn thực sự đã lên tiếng sau khoảng thời gian dài bị “sử dụng” và không được chăm sóc.
Bởi vậy mới nói, sức khỏe là vốn quý nhất, có sức khỏe mới làm được việc. Khi làm được việc rồi, bạn cần có thời gian để tận hưởng và phấn đấu nhiều mục tiêu khác chứ không phải là tiếp nhận vinh quang bằng một cơ thể tiêu tàn.
Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết, không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn là giúp ích cho toàn xã hội. Hãy chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như sau:

  • Tránh tụ tập đông người.
  • Sử dụng dung dịch sát khuẩn, rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc đông người.
  • Thường xuyên luyện tập thể lực tốt
  • Đảm bảo chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.

Hãy rèn luyện sức khỏe để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Nếu có thể, hãy cùng VIETTREKKING lên đường chinh phục những đỉnh núi cao để nâng cao thể lực, tôi luyện ý chí cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

Để lại bình luận

Bài viết mới
Săn biển mây mãn nhãn tại Ky Quan San
Lựa chọn địa điểm du lịch nào cho kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 này?
Tháng Tư 18, 2024
Hành trình chinh phục Tà Chì Nhù đánh dấu mốc khai sinh thương hiệu Viettrekking
Tháng 4 này Viettrekking có tour gì hot?
Tháng Tư 12, 2024
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm
Chuẩn bị tạm biệt mùa leo núi đầu năm 2024, vì sao mùa hè không nên đi leo núi?
Tháng Tư 12, 2024
Sapa Motorbike Tour: A Journey Through the Vietnam’s Mountains
Tháng Ba 28, 2024
Trekking Tour Sapa: An Unforgettable Journey to Fansipan
Tháng Ba 28, 2024
Translate »
1900 2869