Tăng cường sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ cộng đồng

Tăng cường sức khỏe bản thân và góp phần bảo vệ cộng đồng

208 0

Người xưa đã có câu “Sức khỏe là vốn quý nhất”. Không ngẫu nhiên mà đây trở thành châm ngôn sống của nhiều người, đi liền với đó là “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”. Viettrekking tạo cơ hội và vận động nhiều người tham gia các chuyến trekking rèn luyện sức khỏe cũng là vì vấn đề này.

Thực tế thì những điều nói trên không sai chút nào. Trong cuộc sống bộn bề nào công việc, gia đình, nhiều người vô tình quên mất chăm chút cho sức khỏe bản thân, cứ mặc sức lao vào phấn đấu hoàn thành mục tiêu mà hầu hết những ai trẻ hiện nay đều hướng tới là kiếm thật nhiều tiền để sau này có cuộc sống an nhàn hơn. Điều này không sai, tuy nhiên cách làm như thế nào để đúng và có lợi cho cả mọi thứ thì không phải ai cũng làm được.

Bước vào một văn phòng công ty nọ, thấy hầu hết nhân viên ai cũng tất bật nào số liệu, nào kế hoạch, nào sổ sách… trong 8 tiếng ở công ty. Thậm chí có nhiều người tăng ca và làm cả ở  nhà, tính ra số giờ làm việc của họ có khi lên tới 20/24 giờ cũng nên. Cho tới một ngày bạn cảm thấy mắt mình có vẻ mờ đi khi nhìn vào màn hình máy tính, đầu óc đau nhức kém linh hoạt, trí nhớ giảm sút trầm trọng hay mất ngủ, ăn không ngon, chán ăn, không muốn hoạt động, cuộc sống chỉ từ nhà lên công ty và công ty về nhà thì cơ thể bạn thực sự đã lên tiếng sau khoảng thời gian dài bị “sử dụng” và không được chăm sóc.

Bởi vậy mới nói, sức khỏe đúng là quý nhất, có sức khỏe mới làm được việc. Khi làm được việc rồi, bạn cần có sức khỏe để tận hưởng và phấn đấu nhiều mục tiêu khác chứ không phải là tiếp nhận vinh quang bằng một cơ thể tiêu tàn.

Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay, việc rèn luyện và bảo vệ sức khỏe là rất cần thiết, không chỉ cho bản thân, gia đình mà còn là giúp ích cho toàn xã hội. Hãy chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như sau:

  • Tránh tụ tập đông người
  • Sử dụng cồn rửa tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc đông người
  • Thường xuyên luyện tập thể lực tốt
  • Giữ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

Hãy rèn luyện để bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội, và nếu có thể, cùng VIETTREKKING chinh phục những đỉnh cao thử thách để tăng sức khỏe, rèn ý chí cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh bạn nhé!

Để lại lời nhắn
Vui lòng không để trống.
Vui long nhập họ tên của bạn.
Vui lòng nhập email của bạn.
Vui lòng nhập email hợp lệ.