Hoa sơn tra, đặc sản tại Nậm Nghiệp, Sơn La | Viettrekking

Hoa sơn tra, đặc sản tại Nậm Nghiệp, Sơn La

Hoa sơn tra, thường được biết tới là hoa táo mèo, đã trở thành điểm thu hút nổi bật,  khiến nhiều người say đắm và muốn săn tìm. Hoa sơn tra thường nở vào mùa xuân, từ cuối tháng 2 đến hết tháng 3. Đây là thời điểm lý tưởng để bạn bắt đầu một hành trình kiếm tìm sắc trắng của sơn tra.

Bản Nậm Nghiệp trở nên nổi tiếng với sắc trắng của hoa sơn tra.

Tại bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, mỗi khi vào mùa sơn tra, cả khung cảnh đều phủ đầy sắc trắng. Ở đây có tới hàng nghìn cây sơn tra được người dân trồng từ nhiều năm. Mỗi khi xuân về, sơn tra lại nở trắng cả núi đồi. Người dân thường thu hoạch quả để ngâm rượu, mật ong và đường.

 

Tại Nậm Nghiệp có tới hàng nghìn cây sơn tra.

 

Đối với nhiều du khách, Nậm Nghiệp vẫn còn là một cái tên khá mới mẻ. Đây cũng là một cung đường mới để chinh phục đỉnh Tà Chì Nhù, ngọn núi cao thứ 7 tại Việt Nam. Cung đường tới Nậm Nghiệp vẫn còn khá hoang sơ. Để tới được đây, bạn nên thuê xe ôm địa phương. Từ Ngọc Chiến lên đến bản có rất nhiều đoạn đường xấu, nếu trời mưa sẽ càng nguy hiểm hơn. Bởi vậy bạn nên kiểm tra thời tiết trước khi bắt đầu hành trình để đảm bảo an toàn.

 

Đây vẫn là một điểm đến mới lạ, đường vào còn khá hoang sơ, hiểm trở.

Khác với màu trắng muốt của hoa mận, hoa mơ và lê, sơn tra có màu trắng ngà, gồm 5 cánh nhụy vàng. Hoa sơn tra có thể nở tới đầu tháng 4, với điều kiện thời tiết nắng ấm và không mưa nhiều. Tuy nhiên, thời điểm đẹp nhất để chiêm ngưỡng sắc trắng tại bản Nậm Nghiệp là trong tháng 3.

Đây cũng là cung đường chinh phục Tà Chì Nhù, ngọn núi cao thứ 7 tại Việt Nam.

Nếu bạn muốn chinh phục Tà Chì Nhù, thì cung đường Nậm Nghiệp sẽ là sự lựa chọn lý tưởng vào mùa hoa nở. Với cung đường này, hành trình chinh phục sẽ dễ dàng hơn một chút so với thông thường. Tuy nhiên, đường vào bản sẽ không phù hợp với những ngày trời mưa. Bởi vậy bạn nên cân nhắc kỹ trước khi bắt đầu hành trình nhé.

 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869