Tây Bắc, một mùa hoa đỗ quyên nở rộ

Hoa đỗ quyên, loài hoa rừng đặc biệt, được mệnh danh là Quốc hoa tại Nepal, đã trở thành mục tiêu săn đón của nhiều Trekker. Tại Việt Nam, đỗ quyên nở rộ trên một số cung đường tại Tây Bắc. Từ độ cao trên 2000m, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khoảng trời đỏ rực của sắc hoa đỗ quyên. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm về các ngọn núi để chinh phục thử thách và săn tìm loài hoa này.

Hoa đỗ quyên bắt đầu nở từ cuối tháng 2, tùy theo địa hình và khí hậu thời tiết. Tại một số điểm, bạn có thể chiêm ngưỡng đỗ quyên nở muộn vào tháng 5.  Nếu bạn yêu thích loài hoa này, vậy cùng Viettrekking điểm lại những cung đường nở rộ của đỗ quyên nhé!

Fansipan: Thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Fansipan sở hữu thảm thực vật đa dạng, phong phú. Đây cũng là nơi ẩn náu của nhiều loài đỗ quyên khác nhau, như đỗ quyên trắng, đỗ quyên vàng và đỏ. Chinh phục Fansipan vào thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những món quà thiên nhiên đặc sắc từ vùng cao.

Fansipan sở hữu nhiều loài đỗ quyên khác nhau.

Pu Ta Leng: Ngọn núi cao thứ ba tại Việt Nam, là điểm săn đỗ quyên nổi tiếng của nhiều Trekker. Khi này, khắp Pu Ta Leng hồng rực sắc hoa của đỗ quyên, khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ thơ mộng. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng để săn tìm loài hoa này.

Pu Ta Leng được cho là xứ sở của đỗ quyên.

Tà Xùa: Ngọn núi nổi tiếng với rừng nguyên sinh ma mị đầy ấn tượng. Không chỉ là một hành trình săn mây, chinh phục Tà Xùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng đẹp mắt từ thiên nhiên. 

Chinh phục Tà Xùa để ngắm nhìn một vùng cao mộng mơ, kỳ vĩ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm Ngũ Chỉ Sơn, Tà Chì NhùKy Quan San, đây cũng là những cung đường có nhiều đỗ quyên, giúp bạn ngắm nhìn một đại ngàn hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng đầy mộng mơ.

 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Tập đoàn Hóa chất Đức Giang chinh phục Fansipan đợt 2
TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG THÀNH CÔNG CHINH PHỤC FANSIPAN ĐỢT 2 TRONG THỜI TIẾT KHÓ KHĂN
Tháng Chín 22, 2023
Khởi động hành trình chinh phục Fansipan của Tập đoàn Hóa chất Đức Giang
KHỞI ĐỘNG HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC FANSIPAN CỦA HƠN 2000 CBCNV TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG
Tháng Chín 21, 2023
Ky Quan San - điểm đến của những người đam mê thử thách
Ky Quan San – điểm đến của những người đam mê thử thách
Tháng Chín 15, 2023
Tà Chì Nhù khiến các trekker mê mẩn
Vì sao Tà Chì Nhù khiến các trekker mê mẩn đến vậy?
Tháng Chín 14, 2023
Khám phá Nhìu Cồ San
Khám phá Nhìu Cồ San – Bức tranh tuyệt phẩm giữa đại ngàn
Tháng Chín 6, 2023
Translate »
1900 2869