Tây Bắc, một mùa hoa đỗ quyên nở rộ

Hoa đỗ quyên, loài hoa rừng đặc biệt, được mệnh danh là Quốc hoa tại Nepal, đã trở thành mục tiêu săn đón của nhiều Trekker. Tại Việt Nam, đỗ quyên nở rộ trên một số cung đường tại Tây Bắc. Từ độ cao trên 2000m, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khoảng trời đỏ rực của sắc hoa đỗ quyên. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm về các ngọn núi để chinh phục thử thách và săn tìm loài hoa này.

Hoa đỗ quyên bắt đầu nở từ cuối tháng 2, tùy theo địa hình và khí hậu thời tiết. Tại một số điểm, bạn có thể chiêm ngưỡng đỗ quyên nở muộn vào tháng 5.  Nếu bạn yêu thích loài hoa này, vậy cùng Viettrekking điểm lại những cung đường nở rộ của đỗ quyên nhé!

Fansipan: Thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Fansipan sở hữu thảm thực vật đa dạng, phong phú. Đây cũng là nơi ẩn náu của nhiều loài đỗ quyên khác nhau, như đỗ quyên trắng, đỗ quyên vàng và đỏ. Chinh phục Fansipan vào thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những món quà thiên nhiên đặc sắc từ vùng cao.

Fansipan sở hữu nhiều loài đỗ quyên khác nhau.

Pu Ta Leng: Ngọn núi cao thứ ba tại Việt Nam, là điểm săn đỗ quyên nổi tiếng của nhiều Trekker. Khi này, khắp Pu Ta Leng hồng rực sắc hoa của đỗ quyên, khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ thơ mộng. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng để săn tìm loài hoa này.

Pu Ta Leng được cho là xứ sở của đỗ quyên.

Tà Xùa: Ngọn núi nổi tiếng với rừng nguyên sinh ma mị đầy ấn tượng. Không chỉ là một hành trình săn mây, chinh phục Tà Xùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng đẹp mắt từ thiên nhiên. 

Chinh phục Tà Xùa để ngắm nhìn một vùng cao mộng mơ, kỳ vĩ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm Ngũ Chỉ Sơn, Tà Chì NhùKy Quan San, đây cũng là những cung đường có nhiều đỗ quyên, giúp bạn ngắm nhìn một đại ngàn hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng đầy mộng mơ.

 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Trekking Đồi Bò (Sa Pa) - Cung trek cho người nhập môn cực thú vị
Hikking Đồi Bò (Sa Pa) – Cung trek cho người nhập môn cực thú vị
Tháng Ba 1, 2024
Trekking đỉnh Sa Mu - U Bò
Viettrekking chính thức mở tour trekking Sa Mu – U Bò
Tháng Hai 23, 2024
Mùa hoa đỗ quyên nở rộ
Đón mùa hoa đỗ quyên nở rộ, nhuộm thắm sắc trời Tây Bắc
Tháng Hai 16, 2024
Flash sale 2.2
Bùng nổ chương trình Flash Sale của Viettrekking: “Tiễn Ông Công Ông Táo – Đón cơn bão Flash Sale”.
Tháng Hai 2, 2024
Đón Tết trên núi cao với các cung trek siêu HOT dịp Tết Âm của Viettrekking
Đón năm mới trên núi cao với các cung trek siêu HOT dịp Tết Âm của Viettrekking
Tháng Một 26, 2024
Translate »
1900 2869