Tây Bắc, một mùa hoa đỗ quyên nở rộ | Viettrekking

Tây Bắc, một mùa hoa đỗ quyên nở rộ

Hoa đỗ quyên, loài hoa rừng đặc biệt, được mệnh danh là Quốc hoa tại Nepal, đã trở thành mục tiêu săn đón của nhiều Trekker. Tại Việt Nam, đỗ quyên nở rộ trên một số cung đường tại Tây Bắc. Từ độ cao trên 2000m, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khoảng trời đỏ rực của sắc hoa đỗ quyên. Đây cũng là lý do khiến nhiều người tìm về các ngọn núi để chinh phục thử thách và săn tìm loài hoa này.

Hoa đỗ quyên bắt đầu nở từ cuối tháng 2, tùy theo địa hình và khí hậu thời tiết. Tại một số điểm, bạn có thể chiêm ngưỡng đỗ quyên nở muộn vào tháng 5.  Nếu bạn yêu thích loài hoa này, vậy cùng Viettrekking điểm lại những cung đường nở rộ của đỗ quyên nhé!

Fansipan: Thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Fansipan sở hữu thảm thực vật đa dạng, phong phú. Đây cũng là nơi ẩn náu của nhiều loài đỗ quyên khác nhau, như đỗ quyên trắng, đỗ quyên vàng và đỏ. Chinh phục Fansipan vào thời điểm này, chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng những món quà thiên nhiên đặc sắc từ vùng cao.

Fansipan sở hữu nhiều loài đỗ quyên khác nhau.

Pu Ta Leng: Ngọn núi cao thứ ba tại Việt Nam, là điểm săn đỗ quyên nổi tiếng của nhiều Trekker. Khi này, khắp Pu Ta Leng hồng rực sắc hoa của đỗ quyên, khiến khung cảnh càng trở nên hùng vĩ thơ mộng. Đây cũng là điểm đến nổi tiếng để săn tìm loài hoa này.

Pu Ta Leng được cho là xứ sở của đỗ quyên.

Tà Xùa: Ngọn núi nổi tiếng với rừng nguyên sinh ma mị đầy ấn tượng. Không chỉ là một hành trình săn mây, chinh phục Tà Xùa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh tượng đẹp mắt từ thiên nhiên. 

Chinh phục Tà Xùa để ngắm nhìn một vùng cao mộng mơ, kỳ vĩ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé thăm Ngũ Chỉ Sơn, Tà Chì NhùKy Quan San, đây cũng là những cung đường có nhiều đỗ quyên, giúp bạn ngắm nhìn một đại ngàn hùng vĩ, tráng lệ nhưng cũng đầy mộng mơ.

 

Để lại bình luận

Bài viết mới
Team Building đoàn Hải Đăng Xanh
Team Building tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương cùng Hải Đăng Xanh Preschool và Viettrekking
Tháng Sáu 12, 2024
Viettrekking chíng thức ra mắt thẻ ưu đãi Viettrekking Travel Elite Card
Tháng Sáu 10, 2024
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A đến Z
Kinh nghiệm du lịch Ladakh vào mùa hè chi tiết từ A-Z
Tháng Năm 27, 2024
Trang bị đồ bảo hộ
Tips hữu ích khi tham gia các hoạt động vui chơi dưới nước trong mùa hè
Tháng Năm 24, 2024
Đoàn Zalo chinh phục Pha Luông
Hành trình team building chinh phục đỉnh Pha Luông của đoàn trekker Zalo và Viettrekking
Tháng Năm 15, 2024
Translate »
1900 2869